Tổng Hợp

Ngày 20 Tháng 11 Là Ngày Gì? Lịch Sử Và Ý Nghĩa Của Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Tháng 11 hàng năm là thời điểm vô cùng đặc biệt đối với các tập thể công tác trong ngành giáo dục cũng như các bạn học sinh – sinh viên và các bậc phụ huynh trên khắp đất nước Việt Nam. Ngày 20 tháng 11, người dân khắp mọi miền đất nước sẽ cùng nhau hội tụ những đóa hoa, những tấm thiệp, những món quà ý nghĩa, những lời chúc chân thành để tri ân những người thầy, những người “Người đưa đò” đang cưu mang những gánh nặng của mình. , học sinh trưởng thành. Vậy ngày 20 tháng 11 là ngày gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm về lịch sử và ý nghĩa của ngày kỷ niệm quan trọng này nhé!

Ngày 20 tháng 11 là ngày gì?

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được gọi là ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam. Đây được coi là ngày lễ kỷ niệm quan trọng 20/11 hàng năm nhằm tri ân những người hoạt động trong ngành giáo dục. Vào ngày này, tại các trường học, cơ sở giáo dục diễn ra nhiều hoạt động chúc mừng thầy cô như gửi hoa, viết thư hay tổ chức các bài hát, điệu múa dành tặng thầy cô.

20-thang-11-2-a5-chungcuthanglong

Ngoài ra, còn có các cuộc thi văn nghệ, thi viết giáo viên, thi vẽ tranh cấp trường, cắm hoa… Nhiều trường còn tổ chức dã ngoại cho giáo viên và học sinh. Các hoạt động như hội giảng của giáo viên nhằm nâng cao kỹ năng giảng dạy, chia sẻ và tư vấn giữa các giáo viên về chất lượng giảng dạy cũng được tổ chức.

Lịch sử ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhìn lại lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chúng ta phải quay lại tháng 7 năm 1946, khi một tổ chức quốc tế của những nhà giáo tiến bộ được thành lập tại Paris và lấy tên là Hội Nhà giáo Quốc tế. Liên đoàn Giáo dục (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignant – FISE).

Năm 1953, Công đoàn Giáo dục Việt Nam gia nhập và trở thành thành viên của FISE. Hưởng ứng “Hiến chương các nhà giáo” của FISE, tại cuộc họp của FISE diễn ra tại Warszawa từ ngày 26 đến 30 tháng 8 năm 1957, nước ta đã quyết định lấy ngày 20 tháng 11 năm 1958 là Ngày Quốc tế Hiến chương các Nhà giáo. Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam được đổi thành ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam.

20-thang-11-2-a6-chungcuthanglong

Vài năm đầu sau năm 1958, Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức ở khu vực phía Bắc Việt Nam. Nhân dịp này, ngành Giáo dục thường xuất bản những số báo đặc biệt nhằm cổ vũ tinh thần đấu tranh của giáo sĩ vùng tạm chiếm và cổ vũ tinh thần kháng chiến của các giáo hữu.

Lễ hội không được tổ chức trên toàn quốc cho đến năm 1975, khi đất nước hoàn toàn độc lập. Ngày 28 tháng 9 năm 1982, ngày 20 tháng 11 chính thức được lấy làm ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam.

Ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, vì vậy ngày 20-11 hàng năm được ví như ngày hội của ngành giáo dục Việt Nam, phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, với truyền thống hiếu học và kính trọng thầy cô giáo và công tác giảng dạy. Đây cũng là dịp đặc biệt để các thế hệ học sinh và phụ huynh đăng cai tổ chức các sự kiện nhằm ghi nhận và tri ân thành tích giảng dạy của các thầy cô giáo.

20-thang-11-2-a3-chungcuthanglong

Ngày 20-11, các bậc phụ huynh và các em học sinh thường chuẩn bị những bó hoa, những tấm thiệp tinh tế với những lời chúc ý nghĩa và những món quà bất ngờ, cảm ơn thầy cô, những người đã luôn tận tâm truyền lửa, tiếp thu kiến ​​thức và dìu dắt các em trưởng thành.

Ngoài ra, ngày này còn là dịp để tập thể giáo dục đánh giá lại các hoạt động giáo dục, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích giảng dạy xuất sắc, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục.

Sinh ngày 20 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo nào?

Người sinh ngày 20 tháng 11 thuộc cung Hổ Cáp, thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo và thuộc mệnh thủy. Scorpios là những người sinh từ 23 tháng 10 đến 22 tháng 11. Scorpios thường lạnh lùng nhưng rất biết cách kiềm chế cảm xúc, ít khi tin tưởng hoàn toàn vào ai và họ cũng không phải là người nhẫn nại, đặc biệt là sẽ không chịu đựng bất cứ sự phản bội hay lừa dối nào. Họ rất thích tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo mà khó ai có thể đoán được. Sự khéo léo và óc quan sát nhạy bén giúp họ phát triển được nhiều sự đồng cảm với những người xung quanh. Tuy nhiên, cung hoàng đạo này rất thực tế, ghét sự giả dối, dối trá và không bao giờ hạ mình trước những lời xu nịnh. Vì vậy, người ta thường nói rằng Scorpios có nhiều bạn như kẻ thù.

Đặc điểm của ngày 20-11 năm nay

Lịch Gregory ngày 20 tháng 11 năm 2021 sẽ rơi vào Thứ Bảy, ngày 16 tháng 10 năm Kỷ Sửu.

Giờ Hoàng Đạo: Canh Tý (23h-1h): Thanh Long, Tân Sửu (1h-3h): Minh Đường, Giáp Thìn (7h-9h): Kim Quý, Ất Tị (9h-11h): Bảo Quang, Đinh Mùi ( 13h-15h): Ngọc Đường, Canh Tuất (19h-21h): Tứ Mệnh.

Giờ âm phủ: Nhâm Dần (3h-5h): Thiên Hình, Quý Mão (5h-7h): Chu Tước, Bính Ngọ (11h-13h): Bạch Hổ, Mão Dần (15h-17h): Thiên Lao, Kỷ Dậu ( 17h) -19h): Nguyên Vũ, Tân Hợi (21h-23h): Trận Cầu.

Ngày Thuấn Dương: Việc thiện, việc thiện, được nhiều lợi ích, người tốt giúp đỡ lẫn nhau, mưu cầu tiền bạc, tranh luận thành công.

Hướng khởi hành:

Hỷ thần (hướng của thần may mắn) – Tốt: Hướng Nam.

Thần Tài (hướng Thần Tài) – Ji: hướng chính Tây.

Hắc đạo (hướng Cấn) – không tốt, nên tránh: Hướng Tây Nam.

Ngôi sao tốt:

Tiangui: Mọi thứ đều ổn.

Mậu Thương: May mắn; mở chức, mở chức.

Dai Hongsha: Mọi thứ đều ổn.

Thiên An: Mọi thứ vẫn ổn.

Sao xấu:

Thiên Cương (hay Cổng Sát): Mọi thứ đều trở nên tệ hại.

Sát: kỵ xuất hành, cưới gả, chôn cất, xây cất.

Động thổ: Kỵ binh xây dựng, khởi công, động thổ.

Cái chết: Xấu cho mọi thứ (trừ việc săn bắn tốt).

Nguyệt Hoa: Không tốt cho việc sửa nhà, đổ mái, làm bếp.

Ớt Bands dễ thấy: Không có gì là tốt.

Trùng Tang: kỵ cưới hỏi, chôn cất, động thổ, động thổ, xây nhà.Phục vị: kỵ, táng.

Thổ cẩm: kỵ xây nhà an táng.

Không Gian: Kỵ Hôn phối.

Lửa độc: không có lợi cho việc trang trí nhà, lợp mái, xây bếp.

20-thang-11-2-a4-chungcuthanglong

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 này, xin kính chúc các thầy cô giáo luôn dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý, cùng các em học sinh có một ngày 20 tháng 11 thật nhiều niềm vui. Chúc các em học sinh trên cả nước cùng những người thầy, người cô kính yêu có những kỷ niệm đẹp. Đừng quên ghé thăm thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

 

Related Articles

Back to top button