Tổng Hợp

Trên Facebook block là gì? Hướng dẫn cách block ai đó trên Facebook

block-la-gi-3-a1-thanglong

Chặn trên Facebook là một thuật ngữ quen thuộc với người dùng mạng xã hội lớn nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về thuật ngữ này cũng như cách sử dụng và những lưu ý.

Block từ trong tiếng Anh vừa là động từ vừa là danh từ và mang nhiều nghĩa khác nhau, tuy nhiên trong ngữ cảnh của mạng xã hội Facebook thì nó được hiểu là chặn hoặc khóa trang cá nhân của ai đó. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ Block là gì và những thông tin cần thiết về chặn trên Facebook.

Block là gì? Block trên Facebook là gì?

Chặn trên Facebook là hành động xóa hoặc chặn một người nào đó khỏi Facebook của bạn nếu họ liên tục mang đến cho bạn những rắc rối hoặc rắc rối. Khi bạn chặn ai đó, bạn và người bị chặn sẽ không thể xem bất kỳ thông tin nào của nhau, kể cả tất cả các bài viết và tin nhắn trên trang cá nhân.

block-la-gi-3-a1-thanglong

Có thể hiểu đại khái rằng việc chặn ai đó trên Facebook là để bảo vệ quyền riêng tư của bạn khỏi những rắc rối mà họ có thể gây ra. Sau khi bị chặn, bạn phải xóa chúng khỏi danh sách chặn nếu muốn tìm thông tin về chúng.

Khi bạn chặn ai đó trên Facebook, bạn và người đó vẫn có thể nhìn thấy nhau nếu:

  • Bạn và người bị chặn chia sẻ cùng một nhóm trò chuyện trên Facebook Messenger.
  • Người bị chặn đã đăng một bức ảnh gắn thẻ hai người là bạn chung.
  • Bạn bè chung của họ đều đã gắn thẻ bạn và người bị chặn vào cùng một bức ảnh.
  • Cả hai đều được mời tham gia một sự kiện.
  • Cả hai đều chơi cùng một trò chơi trên Facebook.

Hướng dẫn cách chặn ai đó trên Facebook

Làm điều đó trên ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook, chọn menu (tùy theo phiên bản Facebook mà bạn có thể truy cập biểu tượng 3 gạch ngang đối với các phiên bản cũ hơn).

block-la-gi-3-a2-thanglong

Bước 2: Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư, sau đó chọn Cài đặt từ menu thả xuống.

block-la-gi-3-a3-thanglong

Bước 3: Cuộn xuống “Chặn” trong “Đối tượng và Mức độ hiển thị” và chọn “Thêm vào Danh sách Chặn”.

Bước 4: Nhập tên hoặc email của người bạn muốn chặn và chọn Chặn hai lần để hoàn tất. Danh sách chặn của bạn sẽ được cập nhật với người vừa chặn bạn và bạn cũng có thể bỏ chặn tại đây.

block-la-gi-3-a5-thanglong

Làm điều đó trên máy tính

Bước 1: Truy cập trang web Facebook và tiếp tục đăng nhập tài khoản Facebook.

Bước 2: Trên trang chủ, chọn biểu tượng hình tam giác ở góc trên bên phải, sau đó chọn Cài đặt quyền riêng tư> Cài đặt.

block-la-gi-3-a6-thanglong

Bước 3: Chọn Chặn và điền tên hoặc email của người bạn muốn chặn vào phần Chặn người dùng.

Bước 4: Sau đó, bạn chọn người muốn chặn và chọn Chặn là xong.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về Block là gì, block trên facebook là như thế nào cũng như cách thực hiện trên điện thoại và máy tính, điều này sẽ giúp bạn tránh được những phiền toái của một số ít người và mang lại sự an toàn và riêng tư cho tài khoản của bạn. Hãy đọc kỹ trước khi quyết định, vì nó sẽ khiến hai người không thể gặp lại nhau.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like