Tổng Hợp

Coach là gì? Huấn luyện viên Fitbit là gì?

Các bạn cùng tôi tìm hiểu coach là gì qua bài viết này nhé

Coach là gì?

Theo định nghĩa của Liên đoàn Huấn luyện viên Quốc tế (ICF), coach là gì hay huấn luyện là quá trình hợp tác và đồng hành giữa huấn luyện viên (Coach) và học viên (Coachee) nhằm khơi gợi tư duy và sáng tạo, khơi gợi nguồn cảm hứng; tối ưu hóa công việc và cuộc sống .Kỹ năng cá nhân và nghề nghiệp.

Vì Coaching chỉ mới xuất hiện và bùng nổ trong những năm gần đây nên thực chất, nó không có quy chuẩn nhất định. Kết quả là Liên đoàn Huấn luyện viên Quốc tế (ICF), tổ chức huấn luyện uy tín nhất thế giới, đã ra đời nhằm thúc đẩy nghề huấn luyện viên và thiết lập một tiêu chuẩn chung về huấn luyện và cấp chứng chỉ.

Để chắc chắn rằng bạn chọn đúng huấn luyện viên, bạn cần biết người đó có được đào tạo hay không? Bạn đã nhận được chứng chỉ hành nghề? Vì đây là một việc cực kỳ quan trọng để đảm bảo quyền lợi của bạn. Tuy nhiên, tôi cũng phải chia sẻ rằng việc có chứng chỉ ICF không có nghĩa là họ là một huấn luyện viên giỏi. Tất cả mọi thứ chỉ là tương đối. Câu hỏi cuối cùng bạn phải tự hỏi mình là: “Người này có thể làm gì cho tôi?

Xem thêm: Bj là gì? Bí quyết đưa chàng lên đỉnh nhanh nhất có thể

Huấn luyện xuất phát từ thể thao, trong đó vai trò của huấn luyện viên giúp phát triển tiềm năng và hiệu quả của vận động viên (huấn luyện viên thể thao). Sau đó, có nhiều hình thức huấn luyện khác nhau như huấn luyện phát triển kinh doanh, huấn luyện phát triển nghề nghiệp, huấn luyện phát triển mối quan hệ … Dù là huấn luyện theo kiểu nào, mục đích chính của huấn luyện là giúp khách hàng đạt được nhiều hơn những gì họ đã đạt được và giúp đỡ. khách hàng đạt được tiềm năng đầy đủ của họ.

Theo các huấn luyện viên của Liên đoàn Huấn luyện viên Quốc tế (ICF):

Hợp tác với khách hàng trong một quy trình kích thích tư duy và sáng tạo, truyền cảm hứng cho khách hàng để phát huy hết tiềm năng của họ trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của họ.

Coach hướng dẫn khách hàng với triết lý “khách hàng là chuyên gia trong cuộc sống và lĩnh vực của họ”, tin tưởng rằng khách hàng có đủ sức sáng tạo và nguồn lực để tạo ra những giải pháp hoàn hảo nhất cho mình. Với suy nghĩ này, vai trò của huấn luyện viên là:

Khám phá, trình bày rõ ràng và nắm bắt những gì khách hàng muốn đạt được.

Khuyến khích và động viên thân chủ trong quá trình khám phá bản thân.

Để khách hàng tự tạo giải pháp (không cần tư vấn).

Khuyến khích thân chủ chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính họ thông qua các hành động và quyết định mà họ đưa ra.

Sổ tay Huấn luyện (Kogan Page, 2003) định nghĩa huấn luyện là: “Suy nghĩ lại cách họ áp dụng các kỹ năng chuyên môn hoặc / và kiến ​​thức bằng cách phản ánh quá trình giúp một người cải thiện hiệu suất của họ.

Nghe có vẻ hơi phức tạp và trừu tượng. Chỉ cần nghĩ về nó: trong phương pháp huấn luyện, khách hàng ở vị trí A và họ chuyển sang vị trí B. Huấn luyện viên sẽ giúp họ xây dựng cầu nối giữa A và B và giúp khách hàng đến đó nhanh chóng. Tốt nhất – Hầu hết hợp lệ.

coach-la-gi-5-a-chungcuthanglong

Tham khảo thêm: Chill nghĩa là gì? Có ý nghĩa gì? Xu hướng thư giãn của giới trẻ hiện nay

Huấn luyện viên Fitbit là gì?

là giao diện phần mềm riêng của Fitbit Ionic biến thiết bị theo dõi thể dục kiêm đồng hồ thông minh này thành một huấn luyện viên cá nhân trong tay bạn mà không phải trả thêm phí.

Như tên cho thấy, Fitbit Coach là phần mềm biến đồng hồ thông minh Fitbit của bạn thành một huấn luyện viên cá nhân miễn phí. Sau khi kết thúc quá trình tập luyện, bạn có thể xem kết quả cùng với lịch sử tập luyện trước đó để theo dõi quá trình tập luyện của mình một cách chi tiết hơn.

Fitbit được nhiều người đánh giá là một trong những ứng dụng theo dõi hoạt động thể dục tốt nhất, vì vậy việc thêm Fitbit Coach vào điện thoại thông minh của bạn có thể giúp bạn tận dụng tối đa thiết bị đeo của mình.

Với Fitbit Coach, trình theo dõi thể dục ghi lại hoạt động hàng ngày của bạn để đề xuất các hoạt động và bài tập thân thiện với việc tập luyện.

Từ đó, điều chỉnh bài tập và mục tiêu mới dựa trên phản hồi về thể chất của bạn. Việc tập luyện trở nên dễ dàng và cường độ cao hơn với sự hỗ trợ của Fitbit Coach.

Bạn sẽ cần phải trả tiền cho các tiện ích đặc biệt nêu trên của ứng dụng và Fitbit Coach yêu cầu đăng ký để sử dụng nó, với giá 7,99 USD / tháng hoặc 39,99 USD / năm.

Tham khảo: Về việc thay đổi cách đăng ký tài khoản Chú bé rồng

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu Coach là gì.

Hãy thường xuyên truy cập website Chung cư Thăng Long của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button