Tổng Hợp

Dị Tính Là Gì?

Về mặt sinh học, con người chúng ta có hai giới tính nam và nữ. Tuy nhiên, về mặt tâm lý mà nói, con người chúng ta có nhiều tính khí khác nhau. Đây sẽ là một bài viết đơn giản về dị tính là gì, có thể tôi chưa đi sâu vào nó, nhưng ít nhất bài viết này giúp mọi người hiểu được một số khái niệm cơ bản về tình dục và có cái nhìn cởi mở hơn với những người khác, với một tính cách đặc biệt.

Dị tính là gì

Từ xa xưa, con người đã có quan niệm chỉ có một loại quan hệ nam nữ (dị tính), trở nên dai dẳng, có biểu hiện kỳ ​​thị, suy nghĩ đồng tính,… lệch lạc, trái ngược với xã hội. Vì vậy, ở những nơi khác, có khuynh hướng khác, họ giấu kín, phần lớn giữ kín vì sợ áp lực xã hội chế giễu, vu khống. May mắn thay, hiện nay xã hội đã chấp nhận những khuynh hướng đặc biệt, nhưng vẫn còn những quốc gia, xã hội, những con người bảo thủ luôn ẩn chứa ác ý với họ, khiến họ tự ti, nhàm chán và ghét bỏ bản thân.

di-tinh-la-gi-a3-chungcuthanglong.vn

Hình ảnh trên cho chúng ta thấy các giới tính khác nhau, nam, nữ và lưỡng tính. Phần lớn là tình dục khác giới — mối quan hệ giữa hai người khác giới. Một số mối quan hệ khác giữa hai người cùng giới được gọi là gay, người có thể bị hấp dẫn bởi cả nam và nữ là người song tính, người chuyển giới được gọi là người chuyển giới, những cô gái nhưng chỉ nghĩ và nhìn giống như con trai (Tomboy), …. đấy là nhiều khuynh hướng khác, sẽ còn lâu mới nói, ví dụ đồng tính luyến ái có thể được chia thành hai giới, mà hầu hết mọi người đều biết là đam mê. Mỹ (đồng tính nam) và phóng khoáng (đồng tính nữ), ..v.v .. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bản thân.

di-tinh-la-gi-a2-chungcuthanglong.vn

Cộng với xu hướng tình dục và cảm xúc. Tất cả những xu hướng tính dục khác họ đều có những xu hướng tình dục và rất khắt khe, chẳng hạn như giới tính 2P, 3P, … Nhưng, có một xu hướng tính dục khác, và đó là Vô tính. Họ không có xu hướng tình dục hay sự hấp dẫn với bất kỳ giới tính nào, về mặt tình cảm, tôi không biết họ có cảm nhận được không. À, nếu đi xa hơn có thể sai sót, kiến ​​thức về giới tính và tình dục còn hạn chế, viết còn non nớt, có thể có sai sót, mong các bạn bỏ qua. .

Một điều cuối cùng, khi bạn hiểu sai về giới tính của mình, có một triệu chứng đã được Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ (APA) xếp vào loại chứng phiền muộn giới tính từ năm 1980 – một chứng rối loạn tâm thần. Em không biết nữa, các triệu chứng vẫn như bình thường, tự nhận giới tính. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên Wikipedia!

Cảm ơn tất cả các bạn đã xem bài viết của tôi.

Xu hướng tình dục của một người được xác định bởi sự pha trộn phức tạp của các yếu tố sinh học, tâm lý và môi trường. Các chuyên gia y tế tin rằng bạn không thể lựa chọn giới tính của mình – nó đã là một phần của bạn. Trong khi nhiều người hiểu rõ về bản dạng tình dục của mình từ rất sớm, thì việc xác định giới tính của một người vẫn còn là một chặng đường dài đối với những người khác. Vì vậy, việc đặt câu hỏi về giới tính của bản thân là điều bình thường. Nếu bạn không chắc mình có thẳng tính hay không (dị tính), bạn nên khám phá cảm giác của mình và nói chuyện với người mà bạn tin tưởng (chẳng hạn như giáo viên, cố vấn, thành viên gia đình hoặc bạn bè) và tự giáo dục về xu hướng tình dục và sự khác biệt về nhận dạng.

Đừng quá lo lắng. Hãy nhớ rằng bản dạng giới cần có thời gian để tìm hiểu và cảm giác của bạn có thể thay đổi. Bạn không cần phải vội vàng dán nhãn cho mình. Thư giãn, để cảm xúc của bạn phát triển tự nhiên và suy nghĩ về cảm xúc của bạn mà không phán xét.

Xác định xem bạn có bị thu hút bởi người khác giới hay không. Cho dù bạn có một mối quan hệ lãng mạn hoặc tình dục với người này, bạn vẫn có thể thấy mình quan tâm đến thể chất hoặc tình cảm đối với một người khác. Hãy nghĩ về những người bạn thấy hấp dẫn, cho dù bạn biết họ ngoài đời thực, chỉ là những người nổi tiếng hay thậm chí là những nhân vật hư cấu.

Nếu hầu hết hoặc tất cả những người bạn bị thu hút là người dị tính, thì rất có thể bạn là người dị tính.

Xác định xem bạn có sẵn sàng hẹn hò với người khác giới hay không. Hãy nghĩ về sự thân thiết mà bạn có với những người khác, cho dù đó là tình bạn, hay tình cảm cao hơn, hay tình dục. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn cảm thấy thế nào về những mối quan hệ này mà không cần phán xét hay phân tích quá mức. Cân nhắc mối quan hệ khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất (an toàn, trọn vẹn, hạnh phúc).

Bạn có bị bạn bè khác giới thu hút về mặt tình cảm hay thể chất không? Nếu vậy, hãy tự hỏi mình sẽ cảm thấy thế nào khi hẹn hò với một trong số họ.

Bạn cảm thấy thế nào về những trải nghiệm tình cảm và thể chất của mình với người khác giới hoặc cùng giới (nếu có)? Bạn có hài lòng và thích thú với chúng không? Ghi lại những mối quan hệ mà bạn cho là tích cực nhất và tự hỏi bản thân xem câu hỏi về giới tính có liên quan như thế nào đến cảm xúc của bạn.

Kiểm tra tình bạn. Nhiều người cảm thấy thoải mái khi làm bạn với một người có giới tính không hấp dẫn về mặt giới tính đối với họ. Ví dụ, những người đồng tính nam có nhiều khả năng kết bạn với phụ nữ hơn những người đàn ông dị tính, và những người đàn ông dị tính có nhiều khả năng giao du với những người đàn ông khác.

Hãy nghĩ lại tình bạn của bạn. Các mối quan hệ của bạn với người khác giới có “phức tạp” về mặt tình cảm và thể chất không? Bạn có cảm thấy thoải mái hơn khi làm bạn hoặc đi chơi với những người cùng giới không? Nếu vậy, bạn có thể là người dị tính.

Có rất nhiều bạn bị thu hút về một giới tính không liên quan gì đến giới tính của bạn. Xem xét tình bạn trong số các yếu tố khác, chẳng hạn như lịch sử hẹn hò hoặc các tình huống tình dục huyền ảo của bạn.

Qua đó bạn đã hiểu rõ một phần nào về dị tính là gì rồi nhé. Chúc bạn may mắn.

 

Related Articles

Back to top button