Tổng Hợp

Điều dưỡng là gì? Bạn làm gì sau khi rời trường?

Năm 2021, thí sinh có xu hướng “chuyển hướng” ưu tiên các ngành học thuộc khối ngành sức khỏe, trong đó có ngành điều dưỡng. Vì vậy ‘Điều dưỡng là gì? Sau khi ra trường làm gì?’ Nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Đi đôi với nhu cầu kinh tế nâng cao sức khỏe con người, điều dưỡng là một trong những ngành quan trọng trong ngành y tế và có vai trò to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe con người. Do ảnh hưởng của đợt bùng phát Covid 19, năm 2021, các ứng viên có xu hướng “chuyển hướng” sang ưu tiên các ngành nghề thuộc lĩnh vực y tế, trong số đó có điều dưỡng. Vậy “Điều dưỡng là gì? Sau khi ra trường làm gì?” Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một trong những nhánh của hệ thống y tế nhằm thúc đẩy, bảo vệ và cải thiện sức khỏe con người, giảm đau thông qua chẩn đoán và tư vấn về các vấn đề liên quan đến y tế để tạo ra các giải pháp chăm sóc sức khỏe mới và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, cộng đồng và xã hội.

dieu-duong-la-gi-4-a9-chungcuthanglong

Điều dưỡng viên là người làm việc với bác sĩ để chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bệnh nhân. Một điều dưỡng viên chuyên nghiệp không chỉ cần có chuyên môn mà còn phải có phẩm chất tốt. Nếu bạn có ước mơ được khoác trên mình màu áo trắng và sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân thì điều dưỡng chính là một nghề thực sự dành cho bạn.

Sinh viên điều dưỡng tại Đại học Great South học gì?

Ngành Điều dưỡng của Trường Đại học Đa Nan đang từng bước phát triển theo tiêu chuẩn của khu vực ASEAN, tiệm cận với trình độ quốc tế vào năm 2025, đảm bảo sinh viên ra trường đạt chuẩn đầu ra về kiến ​​thức, kỹ năng, năng lực, tính tự chủ và tinh thần trách nhiệm. Giao dục va đao tạo. Học viên được học bằng tay, từ đơn giản đến phức tạp và có thể thành thạo 55 kỹ năng cơ bản của điều dưỡng lâm sàng.

Các môn học sinh viên nắm vững là các kiến ​​thức cơ bản về sức khỏe – môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, dược lý điều dưỡng, đạo đức điều dưỡng, quản lý điều dưỡng, tổ chức quản lý y tế, sinh lý miễn dịch, tâm lý – y đức, kiểm soát nhiễm khuẩn, phục hồi chức năng, Y học cổ truyền, Nội khoa, Ngoại khoa , Điều dưỡng tâm thần, Hồi sức cấp cứu…

Các năng lực mà học sinh có được sau mỗi năm học như sau:

Năm 1: Tập trung vào khoa học cơ bản, ngoại ngữ và các môn cơ bản về khoa học điều dưỡng. Tiếng Anh từ 400 điểm đến chứng chỉ TOEIC.

Năm thứ hai: học y học cơ bản và y học cơ sở làm cơ sở để học nghiệp vụ điều dưỡng. Trong khi đó, học viên học các kỹ năng điều dưỡng cơ bản theo nhóm và mô hình trong phòng Kỹ năng.

Năm thứ ba: Sinh viên thực hành điều dưỡng nội khoa, điều dưỡng ngoại khoa, điều dưỡng nhi khoa, điều dưỡng sản phụ khoa, hồi sức cấp cứu, kiểm soát nhiễm khuẩn và các kỹ năng khác tại bệnh viện tuyến trung ương.

Năm 4: Tiếp tục học và rèn luyện kỹ năng điều dưỡng tâm thần, điều dưỡng phục hồi chức năng, điều dưỡng nhiễm khuẩn, điều dưỡng cộng đồng, điều dưỡng người cao tuổi, điều dưỡng y học cổ truyền, điều dưỡng quản lý và các vị trí sau đại học tại bệnh viện.

Nghề điều dưỡng viên ra trường làm gì?

Trong những năm gần đây, khi dân số già đi, tỷ lệ người cao tuổi ngày càng tăng ở nhiều nước phát triển và đang phát triển cần được chăm sóc sức khỏe. Y tá và điều dưỡng ở các nước quá đông và không thể đáp ứng đủ số lượng nên nhu cầu điều dưỡng ở Việt Nam và thế giới là rất lớn.

Sinh viên tốt nghiệp điều dưỡng có các công việc chuyên môn trong hệ thống y tế, bao gồm: bệnh viện lớn nhỏ, bệnh viện đa khoa tỉnh / huyện, phòng khám lớn nhỏ, viện nghiên cứu, trường điều dưỡng, trung tâm điều dưỡng, phòng khám, trường học và doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế và y tế tư nhân hợp pháp tình trạng thành lập; Y tá trưởng các Khoa và Bệnh viện; Giảng viên các cơ sở đào tạo Điều dưỡng; Thạc sĩ, Tiến sĩ ngành Điều dưỡng để giảng dạy và nghiên cứu. Đặc biệt sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản với visa định cư trong Hệ thống Bệnh viện Điều dưỡng Nhật Bản – đơn vị đối tác quốc tế của trường.

Giá trị của Bằng Điều dưỡng của Đại học Great South University

Sau khi tốt nghiệp Đại học Đa Nan, sinh viên được cấp bằng cử nhân điều dưỡng theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Làm thế nào để trở thành sinh viên của Đại học Dinh dưỡng Nam Mỹ?

Phương thức 1 Xét điểm thi tốt nghiệp THPT: Điểm xét tuyển theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. (Điểm chuẩn ngành điều dưỡng năm 2020 là 19 điểm).

Phương thức xét tuyển 2 dựa vào học lực: xét tuyển 03 môn tổ hợp theo tình hình xét tuyển lớp 12, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 19,5 điểm.

Đơn xin nhập học:

– Học bạ bản sao có công chứng

– Ảnh CMT / CCCD

– Chứng chỉ tốt nghiệp

Qua bài viết về chủ đề điều dưỡng là gì hy vong đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích

Related Articles

Back to top button