Tổng Hợp

FYI là gì? Ý nghĩa của FYI trong Email và các Bối cảnh khác

Bạn đã bắt gặp từ FYI trong email chưa? Hoặc tự hỏi ở đâu đó nếu điều này có ý nghĩa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu FYI là gì trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cách viết tắt của từ đó và cung cấp cho các bạn tất cả các ý nghĩa trong tất cả các lĩnh vực.

FYI là gì?

FYI là gì? FYI là từ viết tắt của cụm từ For Your Information, có nghĩa là “cho bạn biết”. Bạn có thể hiểu đơn giản “đây là thông tin bạn cần”.

Nó thường được sử dụng để chuyển tiếp email hoặc tài liệu in cho đồng nghiệp hoặc bạn bè. Điều này thường có nghĩa là thông tin được chia sẻ đơn giản và hành động ngay lập tức không được yêu cầu hoặc mong đợi.

fyi-la-gi-3-a2-thanglong

Làm thế nào để sử dụng FYI?

FYI thường được sử dụng trong email, tin nhắn tức thì hoặc bản ghi nhớ và tin nhắn, thường là trong chủ đề tin nhắn, để ghi lại tin nhắn dưới dạng văn bản, với mục đích thông báo với người nhận rằng họ có thể quan tâm đến chủ đề này, nhưng không không cần thực hiện bất kỳ hành động nào.

Nó cũng thường được sử dụng trong các cuộc trò chuyện không chính thức và kinh doanh, đôi khi với ý nghĩa mỉa mai.

Trong các tiêu chuẩn Internet, FYI là một tập con của chuỗi Yêu cầu Nhận xét. Loạt ghi chú của FYI được thiết kế để cung cấp cho người dùng Internet một kho thông tin trung tâm về bất kỳ chủ đề nào liên quan đến Internet. Các chủ đề của FYI có thể bao gồm từ các ghi nhớ lịch sử về “tại sao” đến câu trả lời cho các câu hỏi hoạt động phổ biến.

So sánh FYI và FYR

fyi-la-gi-3-a1-thanglong

FYR là viết tắt của “For Your Reference” có nghĩa là “Để bạn tham khảo” và nội dung này sẽ tách biệt với nội dung chính.

FYR này giúp người đọc xác định đâu là chính và đâu là phụ để tham khảo. Vì vậy FYI và FYR là hai thuật ngữ có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

 

Trong khi FYI được sử dụng để cung cấp thông tin bổ sung, người nhận chỉ cần xem chứ không nhất thiết phải trả lời. Thuật ngữ FYR chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không quan trọng bằng FYI.

Tùy theo mục đích và nội dung email mà bạn có thể lựa chọn cách sử dụng hai từ này cho phù hợp.

Một số ý nghĩa khác của Fyi

Trong một số trường hợp, FYI còn có thể được hiểu là các nghĩa sau:

Đối với khoản đầu tư của bạn: nguồn vốn đầu tư duy nhất để bạn đầu tư, kinh doanh, chứng khoán …

Quên suy nghĩ của bạn: Quên suy nghĩ đó, thường được sử dụng trong trò chuyện, trò chuyện trực tuyến.

Nhiễm nấm men: Nhiễm vi khuẩn do nấm, thuật ngữ y tế.

Hy vọng những thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về FYI là gì? Và cách sử dụng FYI trong các trường hợp khác nhau. Nhớ đồng hành cùng thư viện khoa học mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến ​​thức bổ ích nhé.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button