Tổng Hợp

Giám Đốc Điều Hành Là Gì?

Giám đốc điều hành (CEO) là người chịu trách nhiệm điều hành doanh nghiệp theo các mục tiêu, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Giám đốc điều hành cũng là người tổng hợp dữ liệu và đưa ra các quyết định chiến lược cho hoạt động kinh doanh ngắn hạn và dài hạn của công ty và chịu trách nhiệm về các kết quả kinh doanh đó.

Giam-doc-dieu-hanh-a-chungcuthanglong2

mô tả công việc Giám đốc điều hành

Xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp với các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của doanh nghiệp. Điều hành và quản lý đội ngũ nhằm đạt được hiệu quả tối ưu trong chiến lược kinh doanh. Khuyến khích và động viên hiệu suất của mọi người trong nhóm.

Nâng cao khả năng của từng thành viên để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất. Đưa ra các quyết định đầu tư và kinh doanh phù hợp với chiến lược và mang lại lợi nhuận cao nhất. Điều chỉnh hành lang pháp lý và các quy định của công ty để đảm bảo doanh nghiệp phù hợp với các giá trị cốt lõi và văn hóa, duy trì kỷ luật để đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Đọc và phân tích báo cáo tài chính để hoạch định / điều chỉnh chiến lược cho phù hợp với doanh nghiệp. Thiết lập mối quan hệ tốt với một số khách hàng và cổ đông quan trọng của công ty. Hiểu biết chuyên sâu và cập nhật liên tục về ngành mà doanh nghiệp hoạt động.

Xem thêm: Smart Casual Là Gì?

KPI công việc

Giam-doc-dieu-hanh-a-chungcuthanglong1

Chu kỳ thực hiện đơn đặt hàng Thời gian giao hàng đúng hạn (DIFOT) Tỷ lệ thu hẹp hàng tồn kho (ISR) Phương sai Phương sai lịch trình dự án (PSV) Phương sai chi phí dự án (PCV) Chỉ số giá trị kiếm được Thời gian đưa ra thị trường Tỷ lệ vượt qua đầu tiên (FPY) Mức làm lại Chỉ số chất lượng Hiệu quả thiết bị tổng thể (OEE))

Yêu cầu công việc

Đại học hoặc cao học các chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh hoặc các chuyên ngành liên quan. Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm ở vị trí Giám đốc điều hành hoặc vị trí quản lý tương tự. Hiểu biết chuyên sâu về tài chính và chiến lược. Hiểu biết sâu rộng về marketing, PR, HR, quản trị… và các chức năng khác của doanh nghiệp để công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ.

Lập kế hoạch chiến lược và kỹ năng phân tích. Giỏi văn phòng. Sử dụng ngoại ngữ ở mức tốt – đủ để hiểu đối tác và đàm phán. Thành thạo ngoại ngữ là một lợi thế. Kỹ năng tổ chức và lãnh đạo tốt.

Khả năng ứng biến và giải quyết vấn đề tốt. Kỹ năng thuyết trình và thuyết phục tốt. Là người quyết đoán, có tinh thần trách nhiệm cao.

Năng lực liên quan

Kiến thức – Hiểu biết về Kiến thức chuyên ngành – Hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh – Khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh) – Kỹ năng giao tiếp – Kỹ năng phân tích, xử lý tình huống và ra quyết định – Kỹ năng xây dựng mối quan hệ – Kỹ năng quản lý thay đổi – Kỹ năng tư duy chiến lược – Kỹ năng quản lý xung đột – Kỹ năng tư duy định hướng kết quả – Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian Kỹ năng thời gian – Kỹ năng tạo ảnh hưởng – Kỹ năng quản lý rủi ro – Tính chuyên nghiệp của doanh nhân, Thái độ tận tâm – An ninh kinh doanh

Tham khảo thêm: Thiện Lành Là Gì?

Bộ câu hỏi phỏng vấn

Bạn có thể kể tên một ngày làm việc điển hình của một CEO không? Theo bạn, để kinh doanh thành công, doanh nghiệp cần có những bộ phận nào để vận hành trơn tru? Phong cách quản lý tổng thể của các đội này là gì? Giả sử có một xu hướng trong ngành tiếp thị mới nổi mà bộ phận tiếp thị của bạn hiện không có đủ năng lực để thực hiện, bạn sẽ làm gì?

Tại sao? Đây là báo cáo tài chính của chúng tôi trong năm qua, và dưới đây là báo cáo hiệu quả của các bộ phận khác về tiếp thị, nhân sự, v.v. Dựa trên kinh nghiệm của bạn, bạn nghĩ rằng doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển. Năm tới sẽ có bao nhiêu phần trăm? Bạn có thể phác thảo ngắn gọn chiến lược kinh doanh của mình. Nêu một số tiêu chí để có một chiến lược kinh doanh dài hạn tốt.

Mô tả cách bạn duy trì mối quan hệ tốt với một số người chơi thị trường chính của chúng tôi. Nếu các cổ đông của chúng tôi có vấn đề nội bộ, với tư cách là tổng giám đốc, bạn sẽ giải quyết mâu thuẫn như thế nào?

Hy vọng bài viết về chủ đề Giám đốc điều hành trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

Hãy thường xuyên truy cập website Chung cư Thăng Long của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button