Tổng Hợp

Insight là gì? Nguyên tắc và phương pháp nghiên cứu Tiếp thị CUSTOMER INSIGHT

INSIGHT về khách hàng được nhóm thành các danh mục khác nhau, bao gồm thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, nhân khẩu học, sở thích, hành vi, v.v.… Mỗi loại thông tin chi tiết sẽ hữu ích cho các mục tiêu khác nhau của doanh nghiệp. Trước khi nghiên cứu thông tin chi tiết về khách hàng, bạn cần hiểu các mục tiêu chính của nghiên cứu thông tin chi tiết để áp dụng các nguyên tắc, quy trình và phương pháp luận phù hợp và hiệu quả nhất. Trong bài viết này, ngoài thông tin chi tiết về INSIGHT là gì, INSIGHT chi tiết về khách hàng là gì, v.v., chúng tôi sẽ trình bày một số cách sử dụng chúng cho nhiều thế hệ người dùng (Baby Boomers, Gen X, Millennials, Gen Z).

I-Insight là gì? Các đặc trưng của CUSTOMER INSIGHT

insight-la-gi-5-docx-a10-chungcuthanglong

1. Insight là gì?

Insight là gì? Hiểu như là các sự kiện tiềm ẩn, các quan sát được tìm thấy trong ngữ cảnh, phân tích và giải thích các hành vi và xu hướng.

Insight khách hàng là gì?

Thông tin chi tiết về khách hàng là sự thật mặc định về khách hàng. Các doanh nghiệp cần khai quật và khơi gợi sự thật này bằng cách phân tích và diễn giải hành vi và xu hướng của đối tượng mục tiêu của họ. Từ đó, phát triển các chiến lược truyền tải thông điệp đến khách hàng vào đúng thời điểm để thu lợi nhuận tối đa. Nói một cách đơn giản, Customer Insight có thể được tạo thông qua thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu và khám phá giá trị.

2. Đặc điểm của sự thấu hiểu khách hàng

Không phải là sự thật hiển nhiên, chỉ là hành động được đề xuất

Sự thấu hiểu khách hàng không phải là một sự thật hiển nhiên, dễ dàng quan sát và thừa nhận như mặt trời mọc. Khách hàng Insight là tất cả về sự hiểu biết và đào sâu để khám phá.

Khi bạn xác định được thông tin chi tiết về khách hàng, không có gì đảm bảo họ sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nó chỉ để khơi dậy nhu cầu và mong muốn của họ với những gì bạn đang cung cấp, gợi ý rằng họ nên sử dụng nó vì nó tốt cho họ. Do đó, những thông tin chi tiết cần phải độc đáo và đủ thú vị để khiến khách hàng hào hứng và gắn bó với thương hiệu, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp.

Không phải từ dữ liệu, mà từ suy nghĩ sâu sắc của người dùng

Bạn có một danh sách dữ liệu khổng lồ, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng sẽ mang lại những thông tin chi tiết tuyệt vời. Khai thác và phân tích với nguồn dữ liệu này và bạn sẽ tìm thấy giá trị hữu ích như hiểu rõ hơn về hành vi của người dùng, sở thích của họ, thói quen mua hàng, …

Đôi khi, khách hàng cũng sẽ có những nhu cầu và mong muốn mà họ chưa xác định được. Nếu bạn có thể tận dụng yêu cầu đó từ dữ liệu có sẵn, bạn sẽ tạo ra một Insight thành công và khác biệt.

Không chỉ theo nhu cầu của người dùng mà còn có thể hướng dẫn người dùng tìm ra nhu cầu và thay đổi hành vi của họ

Insights có thể là nhu cầu tiềm ẩn từ khách hàng. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm ra đời trước những nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng như điều hòa, xe máy, …

Customer Insight có thể là một động cơ mạnh mẽ ảnh hưởng đến hành vi của người dùng hiện tại và trong tương lai.

II – Tại sao Khám phá Thông tin chi tiết về Khách hàng lại quan trọng?

1. Thiết lập một chiến lược truyền thông hiệu quả

Tiếp thị đến công chúng và hy vọng ai đó sẽ lắng nghe chắc chắn sẽ không hiệu quả. Ngược lại, với Customer Insight, bạn có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình bằng những thứ họ quan tâm. Xây dựng chiến lược truyền thông với những hiểu biết phù hợp, bạn chỉ cần giới thiệu sản phẩm và lý do tại sao khách hàng nên có sản phẩm đó, và bạn có cơ hội bán hàng.

Tăng cường cạnh tranh giữa doanh nghiệp của bạn và đối thủ: Các chiến lược truyền thông độc đáo chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trở nên khác biệt so với đối thủ. Nó thậm chí có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng, tăng lợi nhuận và chiếm thị phần lớn.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng: Hình thức lắng nghe và thấu hiểu khách hàng này cho phép doanh nghiệp tạo ra những trải nghiệm được cá nhân hóa truyền tải thông điệp rõ ràng và tốt hơn để thu hút và giữ chân khách hàng. Tạo nội dung có tính tương tác cao và phù hợp với những thông tin chi tiết phù hợp sẽ giúp bạn cải thiện trải nghiệm khách hàng.

2. Xây dựng và phát triển sản phẩm tốt hơn

Customer Insight tiết lộ nhiều điều về nhu cầu của người tiêu dùng, giúp doanh nghiệp hiểu sâu hơn về cách họ nghĩ và cảm nhận về sản phẩm và dịch vụ. Bằng cách này, bạn có thể phát triển sản phẩm của mình tốt hơn và thậm chí nghiên cứu các dòng sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

III – Hạn chế của Khách hàng Insight

insight-la-gi-5-docx-a9-chungcuthanglong

1. Không áp dụng cho nhiều khách hàng

Thông tin chi tiết về khách hàng chỉ hữu ích cho các đối tượng cụ thể, không phải tất cả. Dựa trên những hiểu biết về khách hàng, các công ty có thể thực hiện các chiến lược truyền thông hoặc cải tiến một sản phẩm, nhưng sẽ có một tỷ lệ người dùng không phù hợp với sự thay đổi.

2. Dữ liệu về yếu tố con người rất khó giải thích

Mặc dù thông tin chi tiết về khách hàng có thể được phân tích từ dữ liệu, nhưng luôn có yếu tố con người mà không dữ liệu nào có thể giải thích được. Đó là lý do tại sao bạn không thể chỉ dựa vào dữ liệu thu thập được.

3. Hành vi và sở thích của con người luôn thay đổi

Đôi khi, khách hàng thay đổi sở thích của họ quá nhanh khiến doanh nghiệp phải vật lộn để theo kịp. Từ bỏ một sản phẩm cũ và đầu tư vào một sản phẩm mới có thể rất tốn kém, ngay cả khi đó không phải là một kế hoạch dài hạn.

Việc nghiên cứu Customer Insight sẽ giúp đạt được các mục tiêu kinh doanh nhất định, cho dù đó là thiết lập chiến lược truyền thông hay phát triển sản phẩm và dịch vụ. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được những hiểu biết về Insight là gì và sử dụng chúng cho mục đích kinh doanh của mình.

Related Articles

Back to top button