Nhà Đẹp

Mẫu Biệt Thự 2 Tầng Mái Thái – Kiến Trúc Ấn Tượng Nhất Định Phải Biết

Biệt thự 2 tầng ngày càng phổ biến và trở thành công trình kiến ​​trúc quen thuộc trên khắp cả nước. Biệt thự 2 tầng có nhiều kiểu dáng khác nhau và có thể dễ dàng, linh hoạt phù hợp với nhu cầu của từng gia chủ. Trong số đó không thể bỏ qua Mẫu Biệt thự 2 tầng mái Thái – một trong những kiểu kiến ​​trúc ấn tượng bạn không thể bỏ qua.

Mẫu Biệt Thự 2 Tầng Mái Thái là gì?

Khái niệm biệt thự một và hai tầng được định nghĩa là một công trình hai tầng với đầy đủ diện tích, công năng, sân vườn và các yếu tố khác cùng phong cách kiến ​​trúc ấn tượng, độc đáo. Thông thường, tổng diện tích của ngôi biệt thự 2 tầng hơn 150m2, có 3 phòng ngủ được bố trí công năng khoa học.

mau-biet-thu-2-tang-mai-Thai-2-a4-cctl

Vậy Mẫu Biệt thự 2 tầng mái Thái là gì? Biệt thự 2 tầng có thể hiểu là công trình biệt thự 2 tầng mái thái hay còn gọi là mái thái, các viên ngói được xếp chồng lên nhau theo một độ dốc nhất định. Có nhiều loại gạch thích hợp cho những ngôi biệt thự như vậy, thường được gọi là:

mái sóng lớn

mái sóng nhỏ

Mái giả đá

mái bằng

mau-biet-thu-2-tang-mai-Thai-2-a2-cctl

Đặc điểm chung của mái ngói là độ dốc lớn, tùy theo loại ngói sẽ có quy cách khác nhau. Ví dụ, độ dốc của ngói phẳng, ngói ta, ngói vảy cá khoảng 35-60 độ, còn ngói bê tông gắn ngói trang trí thì độ dốc mái sẽ lớn hơn khoảng 30-45 độ. Nhưng nói chung, mái ngói sẽ không nhỏ hơn 20 độ, cũng không lớn hơn 90 độ.

Kiểu biệt thự mái thái 2 tầng

Có rất nhiều kiểu mái khác nhau cho biệt thự 2 tầng, kiểu dáng kết hợp với mái đó. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ điểm danh những mẫu biệt thự 2 tầng mái thái được yêu thích và ưa chuộng nhất.

Biệt thự Mini mái Thái

Biệt thự mái thái hiện đại

Biệt thự Vườn mái Thái 2 Tầng

Biệt thự mái thái phong cách cổ điển

Biệt thự mái thái 2 tầng phong cách tân cổ điển

Một loại mái nhà

Mái Thái dễ dàng phối hợp với các phong cách kiến ​​trúc từ truyền thống đến hiện đại, cổ điển đến tân cổ điển, mang đến một màu sắc mới cho ngôi nhà của bạn. Chúng cũng rất dễ phối hợp với các màu sắc khác nhau, tạo nên nét duyên dáng cho ngôi nhà. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những gì bên dưới.

Ưu nhược điểm của Biệt thự 2 tầng mái thái

Hầu hết mọi thứ đều có mặt tốt và mặt xấu. Vậy ưu nhược điểm của biệt thự 2 tầng mái thái là gì?

Ưu điểm của Biệt Thự 2 Tầng Mái Thái

Nói đến ưu điểm của biệt thự mái thái thì phải nói đến sự đẹp mắt và thiết thực.

– Công năng: Đặc biệt là biệt thự 2 tầng và nhà đẹp nói chung là nơi sinh sống của nhiều thành viên nên việc chống nóng, chống mưa là rất quan trọng. Mái Thái có chức năng giải nhiệt giảm nóng vào mùa hè, do có độ dốc tiêu chuẩn tỉ lệ thuận với từng kiểu mái nên vào mùa mưa thoát nước rất nhanh và không bị đọng nước trên mái.

Một trong những lợi ích của mái tôn được người dùng ưa chuộng đó là bảo vệ ngôi nhà khỏi bị thấm, dột nước. Điều này rất phù hợp với khí hậu của nước ta.

mau-biet-thu-2-tang-mai-Thai-2-a3-cctl

Nhược điểm của Biệt thự 2 tầng mái Thái

Biệt thự mái thái tuy có nhiều ưu điểm như vậy nhưng cũng có một nhược điểm đó là giá thành cao. Khác với những kiểu mái khác, mái ngói cần phải lát từng viên một, chi phí tính theo từng viên ngói nên đối với căn hộ rộng như biệt thự 2 tầng thì chi phí sẽ đội lên rất nhiều.

Tuy nhiên ngày nay đây không còn là nỗi lo của khách hàng khi đã có rất nhiều giải pháp khắc phục vấn đề này. Chẳng hạn như mái bằng có thể đổ mái rồi lát gạch lên trên, hoặc dùng tôn giả có độ cứng, chống nóng và che mưa nắng nóng tốt. Công Ty Xây Dựng Nhà Hoa Kỳ sẽ đưa ra những gợi ý hợp lý nhất theo chi phí của từng khách hàng.

Có thể thấy mẫu biệt thự 2 tầng mái thái là kiểu kiến ​​trúc ấn tượng và được ưa chuộng nhất hiện nay. Hầu hết những ngôi biệt thự 2 tầng ở Việt Nam đều sử dụng lối kiến ​​trúc này. Tuy có rất nhiều nhưng mỗi mẫu qua bàn tay của kiến ​​trúc sư lại mang đến một nét thẩm mỹ khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng ngôi nhà. Mọi thắc mắc và nhu cầu về lợp mái tôn hay xây nhà đừng quên liên hệ trực tiếp với các công ty thiết kế và thi công nhà đẹp để được tư vấn.

Related Articles

Back to top button