Nhà Đẹp

Mẫu nhà 2 tầng giá 1 tỷ xây được nhà? 20 Mẫu Nhà Đẹp Dưới 1 Tỷ Nhà Đẹp Lấp Lánh – 6 months ago

1 tỷ dân xây nhà như thế nào là câu hỏi mà nhiều gia đình sẽ thắc mắc. Với kinh phí dưới 1 tỷ, gia đình bạn có thể sở hữu được mẫu nhà nào?

Để trả lời câu hỏi xây mẫu nhà 2 tầng giá 1 tỷ, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết được Homedy tổng hợp qua bài viết:

Có một ngôi nhà đẹp là mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ tài chính và chi tiêu lớn để xây dựng những ngôi nhà tiền tỷ khang trang, tiện nghi. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu nhà dưới 1 tỷ ấn tượng nhất mà vẫn đẹp lung linh.

Kế hoạch xây nhà đẹp 1 tỷ

mau-nha-2-tang-gia-1-ty-4-a-cctl

1 tỷ là chi phí xây dựng hay cải tạo ban đầu?

Việc xác định rõ công trình sẽ xây dựng và kinh phí bạc tỷ này sẽ giúp các kiến ​​trúc sư đưa ra những bản vẽ thiết kế và thi công phù hợp nhất.

mau-nha-2-tang-gia-1-ty-4-a2-cctl

Ví dụ bạn quyết định đầu tư 1 tỷ để hoàn thiện toàn bộ căn nhà thì hiển nhiên chi phí xây dựng chỉ nên từ 70 tỷ đến 800 triệu, còn lại là trang trí nội thất và các chi tiết khác.

Phong cách thiết kế nhà phù hợp

Nếu ngôi nhà của bạn ước tính trị giá 1 tỷ đô la, phong cách tốt nhất để thiết kế và xây dựng là hiện đại. Bởi vì phong cách hiện đại đặc trưng với những đường gờ tối giản ít cầu kỳ, mang lại nét thẩm mỹ khỏe khoắn, mãnh liệt cho ngôi nhà của bạn nhưng vẫn không kém phần trang nhã.

mau-nha-2-tang-gia-1-ty-4-a3-cctl

Còn đối với những mẫu nhà theo kiến ​​trúc tân cổ điển hay cổ điển thường có giá thành cao do sự phức tạp của ngoại thất và kiểu dáng. Vì vậy, nếu chúng ta định đầu tư 1 tỷ đồng để xây dựng hai kiểu nhà này thì bắt buộc phải giảm bớt công năng sử dụng hoặc diện tích của ngôi nhà.

Chọn vật liệu xây dựng 1 tỷ đồng

1 tỷ đồng, chúng ta cần cân đối hợp lý giữa vật liệu xây dựng và vật liệu trang trí. Để giữ an toàn nhất cho ngôi nhà, chúng ta có thể cắt giảm vật liệu hoàn thiện và trang trí nhà bằng các kỹ thuật sơn, vecni để nâng cao chất lượng giá thành vật liệu xây dựng.

mau-nha-2-tang-gia-1-ty-4-a4-cctl

Nhìn chung, trong tầm giá 1 tỷ đồng, bạn có thể xây được những mẫu nhà cấp 4 đẹp cao cấp, những mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại tầm trung hoặc bình dân. Nếu khéo bạn cũng có thể xây dựng những mẫu biệt thự tân cổ điển, cổ điển với diện tích nhỏ.

Theo đó có thể thấy với 1 tỷ đồng có thể sử dụng vật liệu trung bình và cao cấp khi xây dựng mẫu nhà cấp 4 diện tích vừa phải, mẫu sử dụng vật liệu tầm trung bình dân. Căn nhà nhỏ 2 tầng.

Xác định quy mô mẫu nhà 2 tầng giá 1 tỷ

Với vốn đầu tư 1 tỷ đồng, chúng tôi có thể:

mau-nha-2-tang-gia-1-ty-4-a5-cctl

Nếu biết tiết kiệm và tận dụng vật liệu xây dựng, bạn có thể xây nhà 1 tầng với diện tích từ 60-140 mét vuông hoặc 150 hoặc 170 mét vuông.

Nếu bạn muốn xây nhà 2 tầng thì có thể xây nhà rộng 60-80m2, thậm chí có thể cao tới 90-100m2.

Còn nhà 3 gian thì xây được nhà rộng khoảng 70m2.

Tuy nhiên, xếp hạng khu vực ở trên chỉ mang tính chất tham khảo và trên thực tế, các tính toán chính xác nhất dựa trên chi phí của từng khu vực địa lý khác nhau.

Lựa chọn cấu trúc chịu lực để xây dựng ngôi nhà của bạn

Khi xây nhà tiền tỷ thường bao gồm 4 thành phần cơ bản sau:

mau-nha-2-tang-gia-1-ty-4-a6-cctl

Kết cấu móng: móng băng, móng đơn có thể chấp nhận được; móng cọc tùy thuộc vào khu đất nhà ở trước khi xây dựng

Kết cấu khung chịu lực, khung dầm: Các cột dùng trong xây dựng dân dụng ở phần này thường là kết cấu bê tông nguyên khối chịu lực.

Kết cấu bao che như tường xây: có thể dùng gạch đất nung thông thường, nhưng cũng có thể dùng gạch panel hoặc giải pháp bao che bằng vật liệu tôn, thạch cao.

Kết cấu mái: Mái bê tông, xà gồ thép.

1 tỷ làm sao xây được nhà?

1 tỷ chúng ta có thể xây được mẫu nhà cấp 4 mái thái đơn giản, thiết kế 2 tầng hay 3 tầng ở nông thôn. Nói chung, giá xây nhà phụ thuộc vào vị trí, thời điểm xây dựng và giá vật tư. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch xây nhà phù hợp theo hiện trạng.

mau-nha-2-tang-gia-1-ty-4-a7-cctl

Trường hợp bình thường, 1 tỷ đồng có thể xây dựng mô hình phòng quản lý hiện đại cao 2-4 tầng với quy mô tòa nhà khang trang. Diện tích tòa nhà khoảng 60-140 mét vuông, rất ấn tượng. Nếu biết cách tiết kiệm và sử dụng vật liệu xây dựng một cách thông minh, bạn có thể xây nhà ống to và cao hơn.

Có thể xây nhà cấp 4 mái thái diện tích hơn 100m2 với giá 1 tỷ. Nhà 2 tầng, 1 tỷ có thể xây tổng diện tích 60-80m2 hoặc 90-100m2. Một ngôi nhà 3 tầng có thể được xây dựng với tổng diện tích dưới 70 mét vuông.

20 mẫu nhà dưới 1 tỷ được ưa chuộng nhất:

Nếu muốn hiểu tiền tỷ xây nhà như thế nào, bạn có thể tham khảo 20 mẫu nhà đơn giản, hiện đại, ấn tượng được chia sẻ phổ biến trên thị trường hiện nay với giá dưới một tỷ.

Đó là tất cả về cách một tỷ người xây dựng nhà của họ và để biết thêm tin tức về xây dựng nhà ở, hãy cập nhật Homedy.com với những tin tức mới nhất. Chúc các bạn sớm hoàn thành ngôi nhà mơ ước của mình với chi phí tiết kiệm nhất.

Hãy nhớ rằng mẫu nhà 2 tầng giá 1 tỷ có thể khác với giá thực tế và nhiều chi phí có thể dễ dàng bị đội lên trong quá trình xây dựng. Do đó, hãy lên kế hoạch chi tiết để hạn chế chi phí xây dựng cao hơn thực tế.

Related Articles

Back to top button