Tổng Hợp

Tất cả về NLP là gì (Lập trình Ngôn ngữ Thần kinh)

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về “ngôn ngữ lập trình phản ứng” viết tắt là NLP, đây là một thuật ngữ phức tạp đúng không? Khi băn khoăn về một từ khóa, bạn chọn cách search google để hiểu rõ hơn về nó. Bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ NLP là gì.

NLP là gì?

NLP là tên viết tắt của Neuro (thần kinh), Linguistic (ngôn ngữ) và Programming (lập trình)

Đó là một phương pháp ảnh hưởng đến hành vi của não (phần “thần kinh” của cụm từ) thông qua việc sử dụng ngôn ngữ (“ngôn ngữ”) và các kiểu giao tiếp khác. Để mọi người thực hiện phản ứng của cơ thể giúp hình thành những hành vi mới, tích cực hơn. Để đạt được thay đổi mong muốn, NLP phải được kết hợp với thôi miên – điều khiển các hành vi mong muốn.

nlp-la-gi-3-docx-a10-chungcuthanglong

Sự ra đời của NLP

Năm 1970, người phát minh ra NLP là Tiến sĩ Richard. Gần đây, ông đã được Từ điển tiếng Anh Oxford yêu cầu viết ra định nghĩa sau đây về lập trình neurolinguistic: “Neurolinguistic Lập trình:” Một mô hình giao tiếp tương tác tập trung chủ yếu vào mối quan hệ giữa các kiểu hành vi thành công và những trải nghiệm chủ quan làm nền tảng cho chúng (đặc biệt là tư duy các mẫu.) “và” Một hệ thống liệu pháp thay thế được thiết kế để giáo dục mọi người tự nhận thức và giao tiếp một cách hiệu quả cũng như thay đổi các mô hình tinh thần và cảm xúc của họ ”

Bạn sẽ đạt được gì khi hiểu NLP?

➤ Học cách kiểm soát trạng thái cảm xúc của bạn

➤ Phát triển kỹ năng giao tiếp thuyết phục

Vượt qua khó khăn trở ngại trong cuộc sống

➤ Hỗ trợ những người xung quanh dẫn đến thành công

➤ Cảm nhận những điều thú vị trong cuộc sống

Những người sáng lập và nghiên cứu NLP tin rằng nếu mọi người biết áp dụng NLP đúng cách cho bản thân, họ sẽ nhận ra giá trị to lớn và trở nên thông minh hơn, giỏi hơn. Có thể thấy NLP là một ngôn ngữ lập trình vô cùng hữu ích đối với con người. Tuy nhiên, không có đủ bằng chứng thống kê khoa học để biết liệu những tác động này có đáng kể hay không.

Lợi ích của NLP là gì

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên trong quản lý

NLP sẽ nâng cao khả năng của bạn, trên cương vị là nhà quản lý, nhà tư vấn, huấn luyện viên, nó sẽ là chất xúc tác, giúp tư duy của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, và khán giả sẽ hết bối rối. Bạn có thể quản lý nhân viên của mình cũng như chính bạn.

NLP trong bán hàng

Điều quan trọng là nhân viên bán hàng phải có khả năng bán hàng và giao tiếp với khách hàng để tạo sự kết nối và tin tưởng giữa sản phẩm và người dùng, từ đó khách hàng lựa chọn sản phẩm mà nhân viên bán.

NLP trong giáo dục

Trong quá trình giảng dạy, bạn có thể sử dụng NLP để giúp học viên tự tin hơn khi thuyết trình trước đám đông, đưa ra những ý tưởng và phát minh hoàn hảo.

nlp-la-gi-3-docx-a9-chungcuthanglong

NLP trong Chăm sóc sức khỏe

NLP sẽ hoạt động giống như một loại vitamin tích cực trong y học, giúp xây dựng lòng tin của bệnh nhân đối với bác sĩ, từ đó cải thiện kết quả của bệnh nhân.

NLP trong các dịch vụ phúc lợi

Có các dịch vụ phúc lợi như trung tâm vật lý trị liệu, tâm lý trị liệu và nhà dưỡng lão. NLP sẽ bổ trợ đắc lực cho các phương pháp điều trị giúp bệnh nhân vượt qua các sang chấn tâm lý hoặc giúp bệnh nhân thăng hoa hơn.

Ngoài ra, các ứng dụng NLP có thể được áp dụng cho các hội nghị, giảng viên, nhân viên, các buổi tư vấn học sinh / sinh viên, các mối quan hệ hoặc cuộc sống. Tóm lại, bạn có thể sử dụng nó trong bất kỳ dịp nào yêu cầu bạn phải tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Như vậy qua bài viết trên các bạn cũng đã biết được NLP là gì? Có thể nói ngôn ngữ lập trình này rất hữu ích trong cuộc sống của chúng ta, tuy nhiên việc học nó không phải là chuyện ngày một ngày hai mà nó là cả một quá trình. Vì vậy, nếu định theo đuổi nó, bạn cần có quyết tâm thực sự. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn

Related Articles

Back to top button