Tổng Hợp

Sequence Diagram Và Cấu Trúc Sequence Diagram Trong Tiếng Anh Là Gì?

sequence-diagram-5-a3-thanglong

Từ vựng tiếng Anh không phải là cánh cửa dễ mở đối với người học tiếng Anh. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng hơn nếu bạn có thể thực hiện từng bước một. Để giúp bạn học tiếng Anh, chúng tôi sẽ cung cấp các bài học hữu ích, trình bày chi tiết tất cả các từ vựng từ dễ đến khó, chủ đề này đến chủ đề khác. Và trong bài học hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: sơ đồ trình tự là gì và cấu trúc của Sequence diagram cụm từ trong câu tiếng anh nhé.

Sequence diagram tiếng anh là gì và cấu trúc Sequence diagram

Sequence diagram dịch sang tiếng Việt có nghĩa là sơ đồ trình tự. Sơ đồ trình tự là một danh từ được ghép bởi một chuỗi: một sự kiện hoặc các sự kiện, có liên quan hoặc sắp xếp theo trình tự. Sơ đồ: Sơ đồ, một thiết kế cho chúng ta thấy rõ ràng mọi thứ hoạt động như thế nào.

– Sơ đồ trình tự là một cụm danh từ nên nó có thể làm chủ ngữ của câu một mình, đóng vai trò bổ nghĩa sau động từ hoặc giới từ, hoặc kết hợp với các danh từ và tính từ khác để tạo thành cụm danh từ mới.

– Theo định nghĩa tiếng Anh, ta có: Sequence diagram là một loại sơ đồ tương tác đối tượng. Biểu đồ tuần tự mô tả cách thức và thứ tự một tập hợp các đối tượng hoạt động cùng nhau theo thời gian. Từ đó, người ta có thể dễ dàng hình dung chuỗi sự kiện và các kịch bản có thể xảy ra hơn.

– Theo định nghĩa trong tiếng Việt, chúng ta có biểu đồ tuần tự, là biểu đồ thể hiện sự tương tác giữa các đối tượng. Biểu đồ tuần tự mô tả cách thức và thứ tự một tập hợp các đối tượng hoạt động cùng nhau theo thời gian. Từ đó, người ta có thể dễ dàng hình dung chuỗi sự kiện và các kịch bản có thể xảy ra hơn.

sequence-diagram-5-a3-thanglong

Mô tả sơ đồ trình tự tiếng Anh.

– Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách sử dụng Cấu trúc cụm từ biểu đồ tuần tự trong tiếng Anh, chúng ta cùng xem qua một số ví dụ dưới đây:

 • Biểu đồ trình tự nhấn mạnh thứ tự thời gian của các hoạt động liên quan đến các đối tượng, và do đó rất hữu ích để hiểu chi tiết thời gian thực của một ca sử dụng, Lan nói.
 • Biểu đồ trình tự nhấn mạnh thứ tự thời gian của các hoạt động liên quan đến các đối tượng, vì vậy rất hữu ích để hiểu chi tiết thời gian thực của một ca sử dụng, Lan nói.
 • Nếu tôi có một sơ đồ trình tự, tôi có thể lập kế hoạch và hiểu chức năng chi tiết của các kịch bản hiện tại hoặc trong tương lai.
 • Nếu tôi có một sơ đồ trình tự, tôi có thể lập kế hoạch và hiểu chức năng chi tiết của các tình huống hiện tại hoặc tương lai.
 • Chúng ta có thể thấy các đối tượng trong phạm vi kinh doanh hợp tác với nhau như thế nào thông qua biểu đồ trình tự.
 • Chúng ta có thể thấy các đối tượng trong phạm vi kinh doanh hợp tác với nhau như thế nào thông qua biểu đồ trình tự
 • Nam đang cố gắng vẽ một biểu đồ trình tự để biểu diễn các chi tiết của một ca sử dụng UML.
 • Nam đang cố gắng vẽ một biểu đồ trình tự để biểu diễn các chi tiết của một ca sử dụng UML.
 • Jeremy và Alex vẽ một biểu đồ trình tự để mô hình hóa logic của một thủ tục, chức năng hoặc hoạt động phức tạp.
 • Jeremy và Alex vẽ một biểu đồ trình tự để mô hình hóa logic của một thủ tục, chức năng hoặc hoạt động phức tạp.
 • Nếu chúng ta có một sơ đồ tuần tự, chúng ta có thể thấy các đối tượng và thành phần tương tác với nhau như thế nào để hoàn thành một quy trình.
 • Nếu chúng ta có một sơ đồ tuần tự, chúng ta có thể thấy các đối tượng và thành phần tương tác với nhau như thế nào để hoàn thành một quy trình.

 

sequence-diagram-5-a2-thanglong

Một số Sequence Diagram Từ vựng tiếng Anh.

– Ngoài biểu đồ trình tự hay sơ đồ tuần tự tiếng anh chúng ta còn có thể gặp các thuật ngữ khác, hãy cùng xem đó là gì nhé:

Từ vựng Ý nghĩa
Actor Tác nhân
Object Đối tượng tham gia
Lifeline Đường sống của đối tượng
Execution occurrence Kích hoạt thực thi
Message Thông điệp
Guard message Thông điệp có điều kiện
Object destruction Kết thúc hoạt động đối tượng
Boundary Lớp biên giao diện
Entity Lớp thực thể
Control Bộ phận điều khiển
Synchronous call Loại call đại diện cho hoạt động gửi tin nhắn mà bị đình chỉ thực hiện khi đang trong thời gian đợi
Asynchronous Call Loại call đại diện cho hoạt động gửi tin nhắn mà thực hiện nay, không bị đình chỉ cùng như chờ giá trị trả về
Found Message Loại Message tìm thấy sự kiện đích nhưng không biết sự kiện gửi
Lost Message Loại Message tìm thấy sự kiện gửi những không biết sự kiện tiếp nhận.
Reply Message Loại Message gửi một thông điệp và chờ kết quả trả lại
Delete Message Xá tin nhắn để chấm dứt đường sống đối tượng phác đồ
Create Message Loại Message gửi đến đường số của đối tượng để tạo ra lược đồ.

 

sequence-diagram-5-a1-thanglong

Trên đây là tổng hợp kiến ​​thức để giải đáp Sequence Diagram là gì và cấu trúc của cụm từ Sequence Diagram trong câu tiếng Anh. Mong rằng qua bài viết này, mọi thắc mắc và khó khăn của bạn về sơ đồ tuần tự đã được chúng tôi giải đáp. Mọi thắc mắc các bạn comment bên dưới bài viết nhé! Chúng tôi sẽ luôn ở đây để lắng nghe và giải quyết mọi vấn đề học tiếng Anh của bạn!

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like