Tổng Hợp

Sos Là Gì? Tín Hiệu Sos Có Nghĩa Là Gì?

Rất nhiều bạn thắc mắc về tín hiệu SOS là gì? vì sao lại là SOS và tín hiệu đó có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo tìm hiểu về tín hiệu SOS nhé!

SOS là gì?

Sos-La-Gi-a1-chungcuthanglong.vn

Dịch SOS sang tiếng Việt là gì?

SOS là viết tắt của nhiều cụm từ tiếng Anh khác nhau với nghĩa tiếng Việt, chẳng hạn như:

Send Relief: Gửi Cứu trợ.

Save our ship: Hãy cứu con tàu của chúng tôi.

Save Our Souls: Hãy cứu lấy linh hồn của chúng tôi …

Tín hiệu SOS có nghĩa là gì?

Sos-La-Gi-a2-chungcuthanglong.vn

Cảnh báo SOS là gì? Trên thực tế, tín hiệu SOS ban đầu không phải là từ viết tắt mà là tín hiệu rối loạn mã Morse dùng để biểu thị một sự kiện hàng hải do người Đức nghĩ ra.

SOS là mã Morse, bao gồm ba dấu chấm, sau đó là ba dấu gạch ngang, và cuối cùng là ba dấu chấm, chạy liên tục không có dấu cách hoặc điểm dừng. Đây là tín hiệu cho thấy các dấu hiệu nguy hiểm và kêu gọi sự giúp đỡ.

Sos-La-Gi-a3-chungcuthanglong.vn

Theo quy ước mã Morse quốc tế, ba dấu chấm tạo thành chữ “S” và ba dấu gạch ngang tạo thành chữ “O”. Ngoài ra, SOS gồm 3 chữ cái, cho dù bạn đang nhìn về phía trước, phía sau hay từ trên xuống, vẫn giống nhau, do đó, biểu tượng SOS nhanh chóng được sử dụng phổ biến hơn để biểu thị yêu cầu trợ giúp.

Quy ước ký hiệu SOS cho các tín hiệu cứu nạn lần đầu tiên được đề xuất tại Hội nghị Truyền thông Điện tín Hàng hải Quốc tế tổ chức tại Berlin vào năm 1906, và sau đó, các tín hiệu SOS đã được cộng đồng quốc tế chấp thuận và công bố rộng rãi, được tiếp nhận vào năm 1908.

Cuộc gọi SOS là gì? Thông tin SOS là gì?

Sos-La-Gi-a4-chungcuthanglong.vn

SOS Call là một tính năng gọi khẩn cấp được cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn. Khi tính năng gọi SOS này được bật, tất cả thông tin về vị trí của bạn sẽ được gửi đến trung tâm ứng cứu khẩn cấp để được hỗ trợ. Tương tự như vậy, tin nhắn SOS được thiết lập để gửi tự động nếu bạn đang gặp nguy hiểm và cần trợ giúp khẩn cấp.

Tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo cách lưu một số cuộc gọi khẩn cấp SOS vào điện thoại, chẳng hạn như:

  • 112: Yêu cầu và Hỗ trợ Tìm kiếm Cứu nạn Quốc gia.
  • 113: Báo động và báo động khẩn cấp.
  • 114: Cuộc gọi khẩn cấp đến sở cứu hỏa.
  • 115: Các cuộc gọi khẩn cấp đến các cơ sở y tế và bệnh viện.

Trên đây là những thông tin về SOS là gì và tín hiệu SOS có nghĩa là gì của chúng tôi. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về tín hiệu SOS. Cảm ơn đã đọc bài viết này!

 

Related Articles

Back to top button