Tổng Hợp

Toxic là gì? Biểu hiện người toxic trong game và mối quan hệ

Khi lướt mạng xã hội hay trong cuộc sống, chúng ta thường thấy và nghe thấy từ “Toxic”. Đó là một từ ngắn gọn nhưng có một ý nghĩa sâu sắc. Nếu bạn chưa biết từ Toxic là gì thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn thoát khỏi cảnh “già tối tăm mặt mũi” với những thông tin đầy đủ nhất về chất độc.

Tham Khảo: Nettruyen

Toxic là gì?

Nhiều người không hiểu ý nghĩa của đồ độc, nhưng vẫn sử dụng nó trên các mạng xã hội thời thượng. Trên thực tế, độc hại là một từ tiếng Anh có nghĩa là chất độc. Thuật ngữ này đã được sử dụng từ giữa thế kỷ 17. Toxic là một từ mượn của từ Latin cổ “Toxicum” và từ “Toxikon” trong tiếng Hy Lạp. Điều này có nghĩa là chất tẩm vào mũi tên của chiến binh để tiêu diệt kẻ thù nhanh hơn và dễ dàng hơn.

toxic-la-gi-4-a4-thanglong

Toxic là một từ tiếng Anh có nghĩa đen là “chất độc”.

Đến năm 2018, từ “độc” được chọn là “Oxford Word của năm”. Đó là một chương trình tìm các từ và cách diễn đạt phản ánh cảm xúc, đặc điểm hoặc sở thích chung của tất cả mọi người. Không chỉ vậy, thuật ngữ này còn xuất hiện thường xuyên trong các bài báo về ô nhiễm môi trường.

Ngoài nghĩa đen là “chất” nói trên, từ “độc hại” còn có nghĩa bóng. Nó được dùng để chỉ điều gì đó có tác động tiêu cực, không tốt cho người khác.

Xem Thêm: Trọng tâm tam giác

Toxic trong game là gì?

Từ độc được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực game, điển hình là game độc, PUBG độc,… Những từ này dùng để chỉ những game thủ thiếu văn minh, có thái độ tiêu cực với đồng đội nào đó và phạm một lỗi nhỏ. Chúng gây khó chịu và ảnh hưởng xấu đến tâm trạng cũng như trải nghiệm chơi game của các game thủ khác. Bạn có thể dễ dàng nhận biết các cao thủ độc bằng các triệu chứng cơ bản sau:

 • Chửi thề liên tục: Đây là biểu hiện đầu tiên và rõ ràng nhất của một dân chơi độc. Họ thường thốt ra những câu chửi thề với hàm ý tục tĩu từ đầu đến cuối khiến người khác bực mình, khó chịu. Điều này cho thấy sự thiếu văn hóa của các game thủ.
 • Phá game: Tiếp theo, những kẻ độc trong game sẽ cố hết sức gây sự, chọc giận mọi người, cố tình chết, cướp tài nguyên của đồng đội, …
 • Thường xuyên than vãn, cằn nhằn: Biểu hiện này khiến người khác khó chịu như chửi thề. Họ luôn phàn nàn và kể những câu chuyện trong trận đấu, gây ra sự bực bội và đau đầu cho người khác.
 • Hành vi tiêu cực khi thua: Game thủ độc tính coi trọng thắng thua nên khi thua thường trút giận bằng cách đập phá đồ đạc, làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Toxic trên mạng xã hội nghĩa là gì?

Bạn thường thấy từ độc hại trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, TikTok. Vậy trên Facebook, TikTok có gì độc mà lại được sử dụng nhiều? Từ độc hại thường được sử dụng trên Facebook để biểu thị thái độ tiêu cực, bình luận thiếu văn minh, hoặc “anh hùng bàn phím”.

Những bình luận độc hại trên mạng xã hội có thể làm tổn thương người khác

Những chất độc hại trong K-pop là gì?

Thuật ngữ Toxic được dùng trong K-pop để chỉ những nhóm người hâm mộ hoặc câu lạc bộ người hâm mộ ủng hộ thần tượng một cách mù quáng. Mỗi nhóm nhạc Hàn Quốc sẽ có một lượng fan riêng, nhưng không phải cá nhân hay bộ phận người hâm mộ nào cũng có thể ủng hộ thần tượng một cách xứng đáng. Nhiều người và nhiều người hâm mộ đang hoạt động cuồng nhiệt, tự cho mình là tốt nhất, ép thần tượng của họ phải tuân theo ý mình và gây ảnh hưởng đến lượng người hâm mộ. Những nhóm như thế này được gọi là “cơ sở fan độc”.

Không chỉ trong âm nhạc, fan độc còn tồn tại trong các lĩnh vực khác như phim ảnh, thậm chí cả thể thao và chính trị. Những người này được gọi là kẻ hâm mộ từ bên trong, giống như những “con sâu làm rầu nồi canh”.

Tìm Hiểu: pay acc

Anime Toxic là gì?

Trong thế giới anime và manga, độc dược được coi là loại truyện trong đó các nhân vật có mối quan hệ nguy hiểm, có hại. Có những loại anime cực độc khác, chẳng hạn như nhân vật chính nghĩ rằng mình vượt trội hơn người khác, vì vậy anh ta coi thường đồng loại của mình, và tổ chức các nhóm cho chính mình để xác định quyền sống của người khác.

Biểu hiện của Toxic trong xã hội

Độc nhân hay còn gọi là ác độc, là người có tâm địa tiêu cực, chuyên gieo rắc những điều xấu xa cho người khác và hủy hoại họ qua lời nói và việc làm. Những người này có tính cách thù địch và thích chỉ tay, gây nguy hiểm cho cộng đồng và xã hội.

toxic-la-gi-4-a3-thanglong

Trong xã hội, chúng ta bắt gặp những người như vậy từ trong gia đình, hàng xóm đến trường học, cơ quan,… vậy cách nhận biết người nhiễm độc là gì? Nó chắc chắn là độc hại nếu một người có kiến ​​thức sau:

 • Tính đố kỵ: Họ cực kỳ hẹp hòi và thường ghen tị, đố kỵ với thành công của người khác. Họ thích nói sau lưng và coi thường danh dự và danh tiếng của người khác, hơn là đấu tranh và cố gắng.
 • Thích kiểm soát mọi thứ: Người tuổi Tý có khát vọng kiểm soát mọi thứ trong tay rất mạnh mẽ. Họ muốn có quyền kiểm soát và ra quyết định.
 • Luôn có suy nghĩ tiêu cực: Kiểu người này có đặc điểm là luôn suy nghĩ về mọi thứ theo hướng tiêu cực, truyền bá những suy nghĩ này cho những người xung quanh.
 • Không kiểm soát được cảm xúc: Do không kiểm soát được cảm xúc của mình, người tuổi Tý dễ xúc động và nóng tính. Họ bị cảm xúc chi phối nên khi gặp chuyện gì cũng cảm thấy khó chịu, không hài lòng.những người khó kiểm soát bản thân
 • Người toxic khó kiểm soát cảm xúc của họ: Hay phán xét, đổ lỗi cho người khác: họ thích đổ lỗi và đổ lỗi cho người khác khi bản thân chưa suy nghĩ thấu đáo và thấu đáo. Những người như vậy không bao giờ thừa nhận lỗi lầm của mình và từ chối xin lỗi.
 • Thể hiện mình là nạn nhân: Mặc dù họ không phải là người bị tổn thương hoặc bị tổn thương, họ vẫn hành động như thể họ là nạn nhân. Mục đích của việc này là mong nhận được sự thông cảm của mọi người.
 • Gian lận, thiếu đạo đức: Thay vì khoe khoang, họ tìm mọi cách gian dối, dùng những thủ đoạn xấu để đạt được mục đích, kể cả những điều này trái với đạo đức và pháp luật.

Loại bỏ những người độc hại khỏi cuộc sống của bạn

Sau khi bạn biết ý nghĩa của những người độc hại và cách họ cư xử, bạn có thể biết mình nên loại bỏ những người này khỏi cuộc sống của mình. Dưới đây là một số cách để giúp bảo vệ cuộc sống của bạn khỏi những người độc hại:

 • Giữ khoảng cách với những người này trên mạng xã hội bằng cách khóa tài khoản của họ.
 • Để tránh những kẻ độc hại với cảm xúc không kiểm soát được ảnh hưởng đến bạn, hãy hạn chế tiếp xúc và tranh cãi.
 • Bảo vệ bạn khỏi những người độc hại

toxic-la-gi-4-a2-thanglong

 • Dành thời gian với những người tích cực để giúp bản thân trở thành người có ảnh hưởng tốt hơn.
 • Hãy sống một lối sống lành mạnh, tập trung vào sở thích và đam mê của chúng ta cũng như rèn luyện tư duy tích cực trong mọi tình huống để chúng ta không trở thành những người độc hại.

Một số khái niệm liên quan đến toxic mà bạn nên biết

Nói chuyện độc hại là gì?

Toxic talk là một cụm từ dùng để nói về một cuộc trò chuyện trong đó một hoặc một số người cố ý hoặc vô thức làm hại người khác, gieo vào đầu người kia những suy nghĩ tiêu cực.

Mối quan hệ độc hại là gì?

Mối quan hệ độc hại còn được gọi là mối quan hệ độc hại. Trong mối quan hệ này, một hoặc cả hai bạn đang cố gắng làm tổn thương nhau và tạo cho nhau những cảm xúc tiêu cực. Người ta gọi đó là mối quan hệ độc hại.

toxic-la-gi-4-a1-thanglong

Cha mẹ độc hại là gì?

Đây là một thuật ngữ khá phổ biến trong tâm lý học dùng để nói về thói quen nuôi dạy con cái. Cha mẹ là những người yêu thương con cái nhất, họ cũng là điểm tựa cho con khi con gặp khó khăn. Tuy nhiên, trên thực tế không phải bậc cha mẹ nào cũng biết cách yêu thương, chăm sóc và giáo dục con cái. Toxic parent có nghĩa là “phụ huynh độc hại”, được hiểu nôm na là hành vi và lời nói tiêu cực của cha mẹ làm tổn thương đến thể chất và tinh thần của trẻ.

Nam tính Toxic là gì?

Dịch ra, Toxic male có nghĩa là “nam tính độc hại”, có nghĩa đơn giản là xã hội dùng những từ tiêu cực, thiếu thiện cảm để mô tả một người. Ví dụ: bạo lực, vũ phu, hung hăng, tình cảm, v.v.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được toxic là gì và cách loại bỏ toxic trong cuộc sống. Làm quen với những kiểu người này sẽ giúp bạn tránh bị ảnh hưởng bởi họ trong công việc và cuộc sống.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like