Nội Thất

Vách Ngăn Phòng Vệ Sinh Compact

Thị trường vách ngăn phòng hiện nay rất phong phú và đa dạng. Ngoài vách ngăn MFC thì vách ngăn Compact cũng ngày càng được nhiều người dùng quan tâm bởi những ưu điểm nổi bật của nó. Những chia sẻ của bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được vách ngăn vệ sinh compact là gì? Từ đó, bạn có nhiều lựa chọn hơn cho dự án của mình.

Tìm hiểu về vách ngăn phòng vệ sinh compact

Vách ngăn vệ sinh là một hệ thống gồm nhiều tấm ghép lại với nhau tạo thành một tấm vách ngăn. Những bức tường này được cắt bằng kỹ thuật hiện đại để tạo ra những đường nét thanh thoát và sắc nét. Tiếp theo, chúng được kết hợp với các phụ kiện đi kèm để tạo nên một vách ngăn tinh tế, hiện đại và mang tính thẩm mỹ cao.

Vách ngăn vệ sinh Compact HPL (viết tắt của laminate áp suất cao) còn được gọi là phenolic rắn. Nó là một hệ thống bao gồm nhiều lớp tấm HPL rắn chắc được ép từ nhiều lớp giấy kraft và được ngâm tẩm với nhựa phenolic. Tiếp theo, các lớp giấy này được ép ở nhiệt độ 150oC và áp suất 1430psi. Bên ngoài phủ một lớp giấy trang điểm màu tẩm nhựa melamine.

Nếu như ở Việt Nam, tấm Compact HPL chỉ được sử dụng để làm vách ngăn vệ sinh, bàn, tủ trong phòng thí nghiệm thì ở các nước phương Tây đã được sử dụng rộng rãi. Như tấm tường, vách ngăn văn phòng, tấm trần, tủ đựng đồ, bàn ghế, biển quảng cáo, trang trí nội thất… Điều này cho thấy chất lượng của tấm Compact HPL được đánh giá rất cao.

Hiện nay, dải phân cách compact có nhiều loại với độ dày, kích thước và màu sắc. Tuy nhiên, vách ngăn vệ sinh thường có xu hướng chọn loại có độ dày từ 12mm hoặc 18mm.

Ngoài ra, màu sắc cũng sẽ ảnh hưởng đến giá vách ngăn vệ sinh. Giá tấm compact làm vách ngăn vệ sinh màu vân gỗ sẽ cao hơn so với giá tấm liền màu. Giá có màu kem và màu xám là màu mềm nhất.

vach-ngan-phong-a4-chungcuthanglong.vn

Ưu điểm của vách ngăn vệ sinh nhỏ gọn

Vách ngăn compact có những ưu điểm sau:

Nó có khả năng chống thấm, chống cháy và chống axit tốt.

Độ cứng cao.

Tuổi thọ lâu dài trong môi trường ẩm ướt hoặc oxy hóa.

Sẽ không cháy hoặc nóng chảy ở 85oC.

Nhiều kiểu dáng và tính thẩm mỹ cao.

Có nhiều màu sắc cho người dùng lựa chọn. Ngoài ra còn có một số đơn vị còn cung cấp dịch vụ thiết kế theo sở thích về màu sắc của khách hàng.

Chống nấm mốc và vi khuẩn bề mặt. Nhờ đó, việc khoanh vùng giúp bảo vệ sức khỏe người dùng.

Dễ dàng làm sạch, vận chuyển và lắp đặt.

Trọng lượng nhẹ nên không ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà.

vach-ngan-phong-a5-chungcuthanglong.vn

Nhược điểm của vách ngăn vệ sinh nhỏ gọn

Vách ngăn vệ sinh compact có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng vẫn có nhược điểm là giá thành cao hơn so với các chất liệu vách ngăn khác. Tuy nhiên, hiện nay giá vách ngăn compact đã phù hợp hơn và có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng.

Báo giá vách ngăn vệ sinh compact tùy nhà cung cấp

Do sự phổ biến và thông dụng của vách ngăn compact nên trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp. Tất nhiên, để tăng tính cạnh tranh, giá cả của chúng không giống nhau. Thông thường, độ dày của vách ngăn compact cùng loại là 12mm thì một đại lý báo giá 680k / m2, đại lý khác báo giá 750k / m2 hoặc 820k / m2 hoặc 900k / m2.

Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch giá, cụ thể như sau:

Thành phần cấu tạo: thay đổi tỷ lệ nhựa trong lõi vách ngăn của nhà vệ sinh compact sẽ dẫn đến giá bán khác nhau. Tỷ lệ nhựa thấp đồng nghĩa với giá thành thấp và ngược lại. Tất nhiên, nó sẽ có chất lượng thấp hơn so với một sản phẩm có hàm lượng nhựa cao.

Độ dày và dung sai của tấm vách ngăn: Theo tiêu chuẩn kỹ thuật của ngành trang trí nội thất, dung sai tiêu chuẩn cho phép đối với tấm compact dày 12mm là 0,5mm. Tuy nhiên, để giảm giá thành và tăng tính cạnh tranh thị trường, một số nơi cung cấp vách ngăn vệ sinh với độ dày chỉ 11,2mm hoặc 11,4mm.

Ngoài ra, độ dày cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và mỹ quan của công trình. Nếu không đủ độ dày sẽ dẫn đến tình trạng cong vênh cánh cửa sau một thời gian sử dụng. Điều này làm cho chi phí bảo trì và xử lý cho người dùng cao.

vach-ngan-phong-a3-chungcuthanglong.vn

Giá vách ngăn vệ sinh compact: đã bao gồm phụ kiện

Việc thi công vách ngăn vệ sinh compact cần đầy đủ phụ kiện bao gồm tay nắm, bản lề, chân vách ngăn, khóa, ke góc, ke nối, mái nhôm, nhôm định hình, móc treo … Các thiết bị này thường được làm bằng inox, bột- nhôm phủ đảm bảo Tuổi thọ sử dụng trong môi trường ẩm ướt. Do đó, giá thi công vách ngăn thường bao gồm chi phí của các phụ kiện này.

Ví dụ: Phụ kiện tiêu chuẩn của vách ngăn vệ sinh compact cho 1 nhà vệ sinh là 2 chân, 2 bản lề, 1 tay nắm cửa, 1 khóa cửa, 1 mắc áo, 12 xô góc.

Trên đây là những đặc điểm cũng như giá thành của vách ngăn phòng vệ sinh để quý độc giả tham khảo. Hãy liên hệ với chúng tôi khi quý khách có nhu cầu sử dụng.

 

Related Articles

Back to top button