Nội Thất

Vẽ Tranh Tường Là Gì?

Vẽ tranh tường, nghệ thuật treo tường, tranh tường, chỉ người vẽ trực tiếp lên tường. Là một phần của tòa nhà, chức năng trang trí và cảnh quan khiến nó trở thành một khía cạnh nghệ thuật quan trọng. Tranh tường là một trong những hình thức hội họa sớm nhất trong lịch sử loài người.

Ngay từ thời nhà Hán, đã có những ghi chép về các bức tranh tường, chủ yếu là trên các bức tường của hang động, lăng mộ hoặc đền thờ. Ngày nay, với sự kết hợp của nghề thủ công hiện đại và văn hóa nghệ thuật, tranh tường ngày càng trở nên đa dạng và cá nhân hóa. Máy phù hợp cho mọi người khi cải tạo nhà ở, nội thất phòng khách, phòng ngủ hay các công trình khách sạn, nhà hàng, quán cafe, trường học, nhà trẻ, v.v.

Tranh tường là những bức tranh trên tường. Trong xã hội nguyên thủy, con người đã chạm khắc các hình dạng khác nhau trên các bức tường của các hang động và ghi nhớ chúng. Đây là bức bích họa sớm nhất. Theo các ghi chép lịch sử, các bức tượng do Hoàng đế Wu vẽ trong Cung điện Ganquan và các bức tượng của các Hoàng đế Hán ở Đình Qilin cũng được coi là những bức tranh tường. Từ triều đại nhà Ngụy và nhà Tấn đến nhà Tống, Phật giáo và Đạo giáo là chủ đạo, và các đền chùa chủ yếu là tranh tường. Các bức bích họa Đôn Hoàng đã lưu giữ một số lượng lớn các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc thời bấy giờ.

Ý nghĩa cơ bản của vẽ tranh tường

Ve-Tranh-Tuong-a6-chungcuthanglong.vn

Tranh tường là những hoa văn được vẽ trên tường hoặc trần của các tòa nhà. Được chia thành tranh treo tường đáy dày, tranh treo tường đáy dày và tranh treo tường. Vẽ tranh tường là một trong những hình thức hội họa lâu đời nhất. Ví dụ, trong xã hội nguyên thủy, người ta đã chạm khắc các hình thù khác nhau trên vách hang động để ghi nhớ. Đây là bức bích họa sớm nhất. Cho đến ngày nay, các nền văn minh cổ đại như Ai Cập, Ấn Độ, Babylon và Trung Quốc còn lưu giữ nhiều bức tranh tường cổ.

Trong thời kỳ Phục hưng của Ý, việc sáng tạo bích họa phát triển mạnh mẽ và nhiều tác phẩm nổi tiếng đã được tạo ra. Kể từ thời nhà Chu, tranh tường đã thịnh hành, và ngay cả các lăng mộ cũng được trang trí bằng tranh tường. Với sự gia tăng của niềm tin tôn giáo, các bức tranh tường được sử dụng rộng rãi trong các ngôi đền và hang động (chẳng hạn như hang động Đôn Hoàng Mogao và Cung điện Yongle).

Trung Quốc vẫn còn lưu giữ một số lượng lớn các bức tranh tường Phật giáo và các bức tranh tường Đạo giáo nổi tiếng. Một số di tích này đã được đưa vào Danh sách Bảo vệ Di sản Văn hóa Thế giới với tư cách là nhân chứng của các nền văn minh cổ đại.

Mảnh vỡ của các bức bích họa của Cung điện Tần ở Hàm Dương, Thiểm Tây, Trung Quốc, 2300 năm trước. Thời nhà Đường là thời kỳ thịnh vượng của tranh tường Trung Quốc và là thời kỳ đỉnh cao của nghệ thuật vẽ tranh tường. Ông đã tạo ra nhiều bức tranh tường nổi tiếng như tranh tường Đôn Hoàng và Động Kizil. Sau thời nhà Tống, các bức tranh tường dần dần bị mai một. Mãi đến năm 1949, tranh tường (bích họa) Trung Quốc mới dần được khôi phục và phát triển.

Các Loại Tranh Tường Phổ Biến Hiện Nay.

Các loại tranh tường hiện đại.

Tranh tường hiện đại có thể được chia thành bốn loại:

Tranh Tường Thủ Công.

Ve-Tranh-Tuong-a3-chungcuthanglong.vn

vẽ tranh tường thủ công

Tranh tường là họa tiết được vẽ trực tiếp trên chất liệu. Sau đó dán nó lên tường. Chất liệu được sử dụng trong bức tranh thêu tay này có thể được chia thành hai loại: loại cao cấp và loại thông thường. Các bức bích họa chất lượng cao thường sử dụng lụa mềm và vàng lá. Các loại tranh tường thông thường sử dụng giấy Tuyên Thành.

Vẽ Tranh Tường

Tranh tường là những bức tranh mà người nghệ sĩ vẽ trực tiếp lên tường. Vật liệu đặc biệt là sơn acrylic.

Bức tranh tường này được sử dụng trong nội thất hiện đại cũng như nội thất cổ điển. Dòng bích họa này được thực hiện tương tự như bức đầu tiên, chỉ khác là nó được vẽ trực tiếp lên tường mà không sử dụng các vật liệu khác.

Bức tranh tường graffiti ngoài trời ban đầu có một nhược điểm nhỏ. Vì chúng phải chịu thời tiết mưa bão nên chúng chỉ tồn tại được vài năm và màu sắc sẽ nhạt dần sau vài năm. Nhưng đó chỉ là vẽ tranh tường đường phố, yêu cầu không cao nên chất lượng kém hơn so với tranh tường trong nhà. Trong cùng một môi trường, các sắc tố khác sẽ rơi ra hoặc đổi màu hoàn toàn dưới trời nắng gắt.

Tranh Dán Tường.

Tranh tường trang trí nội thất bằng tay, tránh nắng gió. Ngoài ra, loại sơn được sử dụng là loại sơn acrylic khoa học, tiên tiến và thân thiện với môi trường nhất. Hoàn toàn thổi bay tất cả các vật liệu nghệ thuật tường khác. Miễn là bức tường của bạn không bị hỏng, vẽ tranh tường acrylic trong cùng một môi trường, thì độ giữ màu thậm chí còn vượt qua các bức tranh treo khác nhau được bảo vệ bởi khung kính. Không bị hư hại do con người tạo ra, không có tác hại của môi trường và thậm chí có thể nói là vĩnh viễn không đổi màu, không rụng và không hư hỏng. Bức tranh sơn dầu huyền thoại sẽ đổi màu và ngả sang màu vàng sau vài năm. 3. tranh tường.

tranh tường

Ve-Tranh-Tuong-a4-chungcuthanglong.vn

Nó đề cập đến một mẫu được tạo ra đầu tiên bằng máy tính, sau đó được khắc bằng máy và sau đó được phun với các màu mực khác nhau. Nó là hiện thân hoàn hảo của nền công nghiệp hiện đại, giúp tăng hiệu quả sản xuất thông qua hoạt động của máy móc.

Cũng có những điểm tương đồng giữa tranh tường và vẽ tay. Tất cả chúng đều được vẽ thông qua các phương tiện vật lý, sau đó được tạo thành các mô hình hoàn chỉnh, và sau đó dán lên tường như một biểu hiện nghệ thuật. Sự khác biệt duy nhất là một bức tranh nhân tạo và một bức tranh máy móc. Vì vậy tác dụng của hai tác phẩm hoàn toàn khác nhau. Bạn chọn loại tranh tường nào là tùy thuộc vào bạn.

Trên đây là những thông tin về nghành vẽ tranh tường để các bạn tham khảo. Hi vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho độc giả .

 

Related Articles

Back to top button