Tổng Hợp

Icon là gì? Ý nghĩa của icon và bối cảnh sử dụng

Bạn có biết ý nghĩa các icon mà bạn sử dụng thường xuyên không? Sự khác biệt giữa biểu tượng, hình vẽ và biểu tượng :)), @@,: v,: 3,:>? Khi nào nên sử dụng các biểu tượng này khi trò chuyện trên mạng xã hội Facebook, Zalo, Skype? Tìm hiểu thêm với các bài viết dưới đây. Tôi tin rằng bạn sẽ ngạc nhiên.

y-nghia-cua-icon-2-a2-chungcuthanglong

Icon là gì? Các ý nghĩa của icon phổ biến nhất

Icon là biểu tượng đại diện cho các hình ảnh nhỏ trên một ứng dụng hoặc mạng xã hội dùng để thể hiện cảm xúc, hình ảnh động vật, v.v. Nhiều người thường sử dụng các biểu tượng trên các bài đăng trên mạng xã hội để chúng sinh động hơn. Biểu tượng cảm xúc vẽ còn được gọi là biểu tượng cảm xúc.

Đồng thời, các ký hiệu như: :), =), ^ _ ^,… cũng được dùng để thể hiện cảm xúc. Nhưng chúng được tạo thành từ các ký tự, chữ cái hoặc số. Các biểu tượng này còn được gọi là biểu tượng cảm xúc.

Ngày nay, trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo,… đã tích hợp rất nhiều biểu tượng cảm xúc. Điều này có nghĩa là chỉ cần nhập đúng chuỗi biểu tượng cảm xúc có thể là một lối tắt để tạo biểu tượng cảm xúc tương ứng. Để hiểu ý nghĩa của icon là gì, bạn cần xoay icon đó theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Sử dụng 50 biểu tượng Facebook quen thuộc

Theo nghiên cứu, không phải biểu tượng nào cũng được sử dụng theo đúng nghĩa của nó. Thậm chí có thể xảy ra hiểu lầm trong các cuộc trò chuyện nếu sử dụng sai ý nghĩa biểu tượng. Để tránh những điều trên, bạn nên tham khảo những ý nghĩa biểu tượng cơ bản được liệt kê dưới đây.

Các biểu tượng làm sao =)), :)),: v, ^^,: <nghĩa là gì?

Đôi khi, bạn sẽ thấy một số biểu tượng cảm xúc trên Facebook, Skype, Zalo,… không thể tự động chuyển thành biểu tượng cảm xúc, nguyên nhân là do những biểu tượng này được phát triển theo thói quen 8x, 9x khi Yahoo còn sống. Vậy icon =)),:>, ^^ hay: 3 nghĩa là gì?

Diễn giải biểu tượng =)), :))

Đây là những biểu tượng thường xuất hiện khi chat trên Yahoo. Ý nghĩa của biểu tượng này đại diện cho hành động cuộn, cười, cười. Cho đến thời điểm hiện tại, tuy không còn hiển thị cùng với hình ảnh nhưng hai biểu tượng này vẫn được nhiều người dùng sử dụng với ý nghĩa tương tự nhau.

Ý nghĩa biểu tượng: 3

Nếu bạn xoay biểu tượng cảm xúc theo chiều dọc, bạn sẽ thấy rằng nó đại diện cho một khuôn mặt mèo. Nhiều người dùng nó để làm những câu nói dễ thương, những tiếng cười ác độc. Nếu trong ngữ cảnh tiêu cực, nó có nghĩa là mỉa mai, châm biếm.

Biểu tượng: v nghĩa là gì?

Tiếp tục với biểu tượng dọc và bạn sẽ thấy biểu tượng này trông giống như một khuôn mặt Pac-Man đúng không? Biểu tượng này từng rất phổ biến trên Facebook trước khi bị ngừng sản xuất hoàn toàn.

Tuy nhiên ngày nay vẫn được nhiều người sử dụng. Giống như tiếng cười vui nhộn (thay vì hehe, kaka, v.v.), chỉ những người sử dụng ngây thơ. Một số người không biết nói gì và chỉ biết cười cũng sử dụng biểu tượng này.

Ký hiệu @@ là gì?

Biểu tượng @@ thường được sử dụng trong những trường hợp bạn muốn nói rằng mình không thể nói nên lời.

=. = Nghĩa là gì?

Các biểu tượng =. = Hoặc -_- có ý nghĩa tương tự. Nó giống như một biểu tượng cảm xúc trung lập, vô cảm. Sử dụng biểu tượng này khi bạn muốn thể hiện cảm giác “từ bỏ”, “bình thường” hoặc khi bạn muốn nói “hiểu rồi” sau khi giải thích một vấn đề.

Các biểu tượng:>,: <là gì?

Cũng như biểu tượng: 3 và: v, bạn cần xoay 2 biểu tượng theo chiều dọc:>,: <để hiểu được ý nghĩa của chúng. Một biểu tượng cho hạnh phúc (:>) và một biểu tượng cho cảm xúc không vui (: <).

Biểu tượng ^^ được sử dụng khi nào?

Hai dấu mũ đại diện cho đôi mắt cười giúp biểu tượng này mang lại niềm vui và hạnh phúc. Bạn sẽ thấy nhiều người có thói quen đặt nó ở cuối câu khi nói.

Bài viết trên tôi sẽ chia sẻ đến các bạn Icon là gì =)),: v,: 3? Ý nghĩa của icon và bối cảnh sử dụng. Hy vọng có ích.

 

Related Articles

Back to top button